10/06/2021
Blog
3184

10 Ý tưởng Kinh doanh online tại nhà mùa dịch Covid

Nội dung

10 Ý tưởng Kinh doanh online tại nhà mùa dịch Covid

10 Ý tưởng khởi nghiệp Kinh doanh online tại nhà mùa Covid

Nếu bạn đang có ý tưởng khởi nghiệp bằng kinh doanh, bạn có thể bắt đầu nghĩ đến những dự định như làm bất động sản, mở văn phòng kinh doanh hoặc mở shop/doanh nghiệp bán hàng. Nhưng trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp mỗi ngày, bên cạnh sự phát triển không ngừng của công nghệ ngày nay. Chúng ta hoàn toàn có thể linh hoạt hơn về cách thức và vị trí chúng ta làm việc, kinh doanh, kiếm thu nhập ngay tại nhà với nhiều hình thức khác nhau.

Nhiều người đã sáng tạo ra cách cải tạo một căn phòng thành một nhà kho nhỏ chứa sản phẩm bán hàng trực tuyến, và từ đó họ đã có thể thành công khởi nghiệp bằng việc kinh doanh online. Nhìn chung, bạn có thể dễ dàng bắt đầu kinh doanh online tại nhà bằng cách sử dụng chất xám, sự sáng tạo, công cụ và không gian sẵn có của mình. Bạn cũng có thể tham khảo 10 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh online từ UPOS để tìm hiểu cách kiếm thêm thu nhập tại nhà ngay trong mùa dịch nhé.

Lợi ích của kinh doanh online tại nhà: ưu và nhược điểm

Lợi ích của kinh doanh online tại nhà: ưu và nhược điểm

Kinh doanh online tại nhà là một cái nghề - cho dù là toàn thời gian hay chỉ là nghề tay trái - mà bạn có thể khởi nghiệp và phát triển ngay tại chính ngôi nhà của mình, như một trụ sở hoạt động. Đương nhiên, có những ưu và khuyết điểm bạn cần cân nhắc khi quyết định xem ý tưởng kinh doanh tại nhà có phù hợp với mình hay không.

Ưu điểm:

 • Vốn đầu tư thấp, ít chi phí vận hành hơn (chẳng hạn như phí mặt bằng, kho bãi), cộng với các khoản khấu trừ thuế
 • Tự do lựa chọn bán sản phẩm hoặc cung cấp dịch vụ trong nước hoặc quốc tế
 • Cân bằng cuộc sống và công việc một cách linh hoạt
 • Bất kỳ ai cũng có thể khởi nghiệp tại nhà, dù bạn là sinh viên, nhân viên văn phòng, viên chức đã về hưu hay mẹ bỉm sữa ở nhà trông con
 • Dành thời gian nhiều hơn cho người thân, gia đình, xây dựng mối quan hệ của vợ / chồng, anh chị em, cha mẹ với con cái khắng khít hơn. Vừa ở nhà mà vừa có thể kiếm tiền
 • Và quan trọng nhất, là sự an toàn cho bản thân và gia đình khi làm việc tại nhà

Nhược điểm:

 • Bạn có thể cần chuyển đổi không gian và thiết bị làm việc từ văn phòng về nhà riêng để hỗ trợ các nhu cầu của doanh nghiệp. Thử thách có thể bạn sẽ gặp phải là làm thế nào để không ảnh hưởng cuộc sống và không gian sống của gia đình bạn.
 • Bạn vẫn phải tuân thủ bất kỳ quy định liên quan đến lĩnh vực mà bạn kinh doanh tại nhà (ví dụ: bạn cần có giấy phép đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nếu bạn muốn kinh doanh mặt hàng đồ ăn, thức uống giao hàng online).
 • Hiệu quả kinh doanh của bạn có thể phát triển nhanh đòi hỏi không gian ngôi nhà của bạn cần mở rộng để có đủ sức chứa hoạt động và thuê nhân viên.
 • Làm việc tại nhà mang lại cho bạn nhiều tự do, nhưng cũng có thể khiến bạn cảm thấy tù túng, buồn chán, khó tập trung, dễ xao lãng bởi nhiều yếu tố khác.

10 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh online tại nhà bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay

Mặc dù có rất nhiều cách để bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh online tại nhà. Nhưng sau đây là một số ý tưởng dễ thực hiện nhất để tạo ra thu nhập khủng cho chính bạn ngay tại ngôi nhà của bạn:

 • Nhập sỉ hàng hóa để bán hàng online
 • Kinh doanh sản phẩm handmade (Thủ công)
 • Xây dựng cửa hàng dropshipping online
 • Kinh doanh mặt hàng in ấn theo yêu cầu
 • Kinh doanh online các dịch vụ trực tuyến
 • Dạy các lớp học kỹ năng trực tuyến
 • Tạo nên tên tuổi trên các mạng xã hội
 • Biến thú cưng trở nên nổi tiếng trong cộng đồng mạng
 • Làm streamer chơi game phát trực tuyến

>> Đọc thêm: 5 BƯỚC bán hàng online hiệu quả từ kinh nghiệm người bán thật

1. Nhập sỉ hàng hóa để bán hàng online

Nhập sỉ hàng hóa để bán hàng online

Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh online đơn giản nhất ai cũng nghĩ đến đầu tiên là nhập sản phẩm với số lượng lớn. Và bán lẻ trên các kênh bán hàng online phổ biến (như Facebook, Instagram,...) để thu lợi nhuận.

Gợi ý từ UPOS rằng, gần đây có rất nhiều sản phẩm ngoại nhập mới lạ và hữu ích xuất hiện trên thị trường. Được nhiều người tiêu dùng quan tâm và săn đón, bởi tâm lý sính ngoại và mê những món sản phẩm khiến mình trở nên độc đáo của người tiêu dùng trong nước. Nhưng rất khó để họ có thể tự tìm mua chúng, hoặc phải nhờ người quen xách tay, hoặc phải đặt qua các người bán order trung gian từ các trang web nước ngoài.

Đấy là bạn đã biết đến một thị trường ngách rất tiềm năng rồi đấy, và hãy tìm cách để lấn sân vào và phục vụ những vị khách tiềm năng một cách hoàn hảo. Bằng mọi cách, hãy nhập số lượng lớn những sản phẩm này về kho tại nhà, đừng quên tìm hiểu cách bảo quản và vận chuyển an toàn. Bạn đã có trong tay một ý tưởng kinh doanh online tại nhà “hái ra tiền” rồi đấy.

Ban đầu, bạn thậm chí có thể sử dụng ngôi nhà của mình như một phòng trưng bày để bán hàng, hoặc thiết kế hình ảnh sản phẩm. Về sau, bạn có thể chủ động mở rộng không gian lưu trữ, kho bãi, tuyển dụng nhân viên khi bạn cảm thấy ý tưởng khởi nghiệp online của mình đã mang về doanh số bán hàng đáng kể.

>> Tham khảo: Tư duy cần có để kinh doanh online 2021 dành cho người mới

2. Kinh doanh online sản phẩm handmade (Thủ công)

Kinh doanh online sản phẩm handmade (Thủ công)

Nếu bản thân bạn là một người có khả năng tự làm (hoặc biết ai đó) có thể chế tác ra một sản phẩm thủ công hữu ích có thể bán ra thị trường. Hãy xem xét việc biến “biệt tài” đó thành một ý tưởng kinh doanh để khởi nghiệp. Ngay cả khi bạn phải tạo ra sản phẩm thủ công ở một studio, bếp chung, xưởng sản xuất, cơ sở... nào đó. Bạn hoàn toàn có thể lưu trữ và kinh doanh online tại nhà riêng của mình.

Khi bạn có lợi thế kiểm soát gần như mọi khía cạnh của sản phẩm bạn bán (nhất là ở khâu sản xuất). Bạn có thể làm cho chúng tối ưu chi phí, giúp gia tăng lợi nhuận tối đa. Hơn nữa, bạn còn có thể chủ động cải thiện chất lượng của sản phẩm. Hoặc thiết kế sản phẩm đặc biệt dành riêng cho một số đối tượng khách hàng mà bạn đã nhắm mục tiêu phục vụ trên thị trường.

Anh Huy Thông (TP.HCM) hiện đang kinh doanh tại nhà thành đạt với một công ty khởi nghiệp về in 3D những chậu cây sáng tạo tại nhà bằng máy in 3D của mình. Sau khi nhận được sự ủng hộ ban đầu, anh mở rộng kinh doanh online sản phẩm đến khắp nơi trong nước. Hiện ý tưởng kinh doanh của anh đang trở nên đa dạng hơn với các mẫu mã đế lót ly, các loại dép kẹp,... được in 3D cực kỳ phong phú.

Cho dù bạn chọn bắt đầu ý tưởng khởi nghiệp trên thị trường online hay xây dựng cửa hàng kinh doanh offline của riêng mình, thì việc bán các tác phẩm của bạn cũng là cách chia sẻ tuyệt vời niềm đam mê của bạn với cộng đồng và còn có thể giúp bạn kiếm ra tiền. Lưu ý: Bạn cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề an toàn nếu bạn kinh doanh sản phẩm handmade mà khách hàng ăn, uống hoặc bôi lên da.

Hãy xem các ý tưởng kinh doanh online tại nhà các sản phẩm handmade sau:

 • Nến
 • Trang sức (Tự thiết kế và gia công)
 • Mỹ phẩm, sản phẩm trang điểm (Son handmade, dầu gội, xà phòng,...)
 • Tác phẩm nghệ thuật (Tranh, tượng, trang trí nội thất,...)
 • Đồ ăn, thức uống
 • Quần áo (Tự thiết kế và gia công)

Hơn hết, việc kinh doanh các sản phẩm thủ công của riêng bạn không cần phải quá sức. Khi bạn đã sẵn sàng mở rộng quy mô, bạn có thể thiết lập quy trình và đào tạo nhân viên mới để trợ giúp sản xuất.

3. Ý tưởng kinh doanh cửa hàng dropshipping online

Ý tưởng kinh doanh cửa hàng dropshipping online

Các ý tưởng kinh doanh online tại nhà trên đòi hỏi bạn phải có sẵn lượng hàng tồn kho trong nhà hoặc kho hàng để chứa sản phẩm. Nhưng cũng có rất nhiều ý tưởng kinh doanh online để bạn cân nhắc thực hiện mà không cần lo lắng về việc vận chuyển hay trữ hàng tồn kho.

Bạn đã từng nghe qua mô hình drop shipping? Trong đó, bên thứ ba sẽ có vai trò vừa sản xuất, lưu trữ và vận chuyển sản phẩm thay cho bạn. Công việc chính của bạn là giới thiệu, tư vấn và phục vụ tốt để giữ chân khách hàng của riêng mình. Về cơ bản, hình thức kinh doanh online tại nhà drop shipping nghĩa là bạn sẽ trở thành nhà phân phối sản phẩm của bên thứ ba. Và bạn sẽ chịu chi phí đầu tư cho các hoạt động tiếp thị, quảng bá sản phẩm để hưởng lợi nhuận khi bạn bán được sản phẩm cho khách hàng.

Đơn vị cung cấp drop shipping có thể ở trong nước hoặc quốc tế, nhưng bạn cần đảm bảo tìm được nhà cung cấp mà bạn có thể tin tưởng để đảm bảo trải nghiệm khách hàng sau khi mua hàng. Luôn luôn tiến hành thẩm định sản phẩm, nếu không bạn có thể khiến doanh nghiệp mình gặp rủi ro, khi sản phẩm nhà cung cấp đã giao tới tay khách hàng.

>> Xem tiếp: Cách kinh doanh online hiệu quả từ người bán chuyên nghiệp

4. Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh in ấn online theo yêu cầu

Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh in ấn online theo yêu cầu

Ý tưởng kinh doanh in ấn theo yêu cầu thật sự mang đến cho bạn sự linh hoạt. Để thu nhận yêu cầu in ấn từ khách hàng hoặc tự tạo thiết kế với trí sáng tạo của riêng bạn. Thỏa trí sáng tạo ngay tại nhà trong mùa dịch covid, tại sao lại không chứ?

Bạn Joli Lê đã ra mắt The Owl, một thương hiệu quần áo in theo yêu cầu ngay tại nhà. Bạn chia sẻ: “Có rất nhiều sản phẩm in ấn khác mà bạn có thể tự thực hiện với chiếc máy in. Và rao bán online: sách, mũ, ba lô, chăn, gối, cốc, giày, áo hoodie, ốp điện thoại, đồng hồ, và nhiều hơn nữa. Hoặc tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng mong muốn.”

Nhiều doanh nghiệp in theo yêu cầu tập trung vào các đề tài khách hàng quan tâm. Như mọi người đam mê và tự hào chia sẻ điều gì? Họ tự hào về bản thân họ ra sao? Từ những người đam mê thú cưng đến những người yêu thiên nhiên cho đến những game thủ. Có rất nhiều cộng đồng có chung niềm đam mê với nhau - Đó là nơi tập trung các đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn có thể tạo ra các sản phẩm in ấn họ sẽ “bỏ tiền ra mua ngay”.

Nếu bạn có kỹ năng thiết kế, bạn có thể tạo ra tự tạo ra những bản thiết kế. Còn nếu không, bạn có thể thuê nhân viên thiết kế riêng hoặc trả tiền theo từng bản vẽ mà bạn cần.

>> Tham khảo: Sự thật về kinh doanh online: Khi làm giàu không khó?

5. Kinh doanh online các dịch vụ trực tuyến

Kinh doanh online các dịch vụ trực tuyến

Các ý tưởng khởi nghiệp nhờ kinh doanh dịch vụ tại nhà thậm chí còn đơn giản hơn các sản phẩm. Nhưng thách thức đặt ra là liệu bạn có thể phân bổ thời gian có hạn của mình để thực hiện được dịch vụ đó hay không. “Thời gian là tiền bạc” - câu này không bao giờ đúng hơn, khi bạn đang điều hành một công việc kinh doanh dịch vụ.

Các ý tưởng kinh doanh dịch vụ tại nhà phổ biến bao gồm:

 • Dọn dẹp nhà
 • Viết lách tự do
 • Gia sư
 • Chăm sóc thú cưng
 • Quảng cáo online
 • Thiết kế
 • Các nghiên cứu, báo cáo của cá nhân (có thể tải xuống)

Các doanh nghiệp khởi nghiệp dựa trên kinh doanh dịch vụ thường yêu cầu nhiều mạng lưới và lời giới thiệu truyền miệng để tìm được khách hàng phù hợp. Nhưng một khi những khách hàng hài lòng có thể sẽ ủng hộ dịch vụ của bạn theo thời gian dài.

Vì lý do này, bạn không nhất thiết phải cần một số lượng lớn khách hàng để kinh doanh hiệu quả như khi bạn kinh doanh sản phẩm. Tùy thuộc vào dịch vụ bạn đang cung cấp, một số ít khách hàng ủng hộ dịch vụ có thể mang lại đủ thu nhập để hỗ trợ bạn toàn thời gian khi làm việc tại nhà. Đây là ý tưởng kinh doanh thú vị hơn là việc work from home 8 tiếng trên máy tính liên tục tại nhà.

6. Ý tưởng khởi nghiệp bằng dạy các lớp học trực tuyến

Ý tưởng khởi nghiệp bằng dạy các lớp học trực tuyến

Anh Hoàng Ân (Hải Phòng), một trong những người sáng lập công ty khởi nghiệp kinh doanh phụ tùng và dịch vụ liên quan đến ô tô tại nhà. Anh bắt đầu bằng cách dạy online các mẹo sửa chữa và bảo dưỡng ô tô cho người dùng trên các diễn đàn. Sau khi thiết lập kiến ​​thức chuyên môn và sự tin tưởng, mọi người bắt đầu truy cập các kênh bán hàng online và trang thương mại điện tử của anh ấy để mua các bộ phận phụ tùng xe ô tô.

Nếu bạn có một kỹ năng đủ để đào tạo những người có nhu cầu học, bạn có thể chia sẻ kiến ​​thức đó trên các diễn đàn để nâng cao tên tuổi của mình. Và thậm chí biến nó thành các lớp học trực tuyến. Đây là một ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh online cực kỳ độc đáo. Luôn có rất đông khán giả quan tâm về nhiều kỹ năng mềm trong cuộc sống. Như kiến thức ngoại ngữ, kỹ năng nấu ăn, các bài rèn luyện thể dục - thể thao - yoga tại nhà, kiến thức kinh doanh hay kỹ năng cải tạo nhà cửa trong đời sống hằng ngày.

Bạn có thể tùy ý lựa chọn quy mô và thời gian dạy. Nếu bạn thích tương tác với các nhóm nhỏ hoặc thậm chí là một kèm một, hãy xem xét việc dạy kèm hoặc làm cố vấn cá nhân. Nếu bạn thích trò chuyện với các nhóm lớn hơn, hãy tổ chức các khóa đào tạo và khóa học lớn hơn. Đây còn là cơ hội cho bạn gặp gỡ và giao lưu, kết bạn với thêm nhiều người. Thay vì ngồi im trong nhà liên tục nhiều ngày do lệnh giãn cách xã hội nghiêm ngặt.

Như UPOS đã đề cập, ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh online những dịch vụ tự bạn tạo ra, của riêng bạn — các sản phẩm thủ công hoặc kỹ thuật số, kiến ​​thức chuyên môn hoặc các dịch vụ bạn có thể cung cấp — sẽ mang đến nguồn doanh thu đầy tiềm năng cho bạn ngay tại nhà.

7. Khởi nghiệp phát triển tên tuổi trên các mạng xã hội

Khởi nghiệp phát triển tên tuổi trên các mạng xã hội

Nếu bạn là người chuyên sáng tạo nội dung, đã có một lượng khán giả khá lớn trên các mạng xã hội. Hoặc bạn đam mê những ý tưởng xây dựng blog chuyên đề, kênh YouTube riêng, tài khoản Instagram nổi tiếng, trở thành Hot Face hoặc Tiktoker. Thì tin mừng cho bạn rằng bạn hoàn toàn có thể theo đuổi đam mê này và kiếm ra tiền từ độ nổi tiếng với số lượng người theo dõi/ hâm mộ của riêng mình. Thậm chí, bạn có thể sống thật với bản thân, bằng cách phô diễn những tài năng ẩn giấu như Hát, Múa, Nhảy, Vẽ hội họa, Chế tác đồ handmade,... ngay tại nhà trong những ngày dịch bệnh ngoài kia còn phức tạp.

Bạn có thể trở thành đại sứ, hoặc đối tác — giới thiệu hoặc bán các sản phẩm hoặc dịch vụ khác để nhận hoa hồng — hoặc nhận tiền tài trợ từ hãng để đăng các bài PR thương hiệu, sản phẩm. Giúp hãng đó có cơ hội tiếp cận và kết nối với lượng người theo dõi của bạn. Hoặc chính bạn có thể tự gây dựng nên một thương hiệu kinh doanh của riêng mình, với tên tuổi sẵn có, bạn có thể dễ dàng thành công nhờ sự ủng hộ của đông đảo người hâm mộ.

Việc xây dựng một lượng khán giả trung thành đòi hỏi sự kiên nhẫn, nhất quán và tập trung. Đây có thể nói không phải là ý tưởng dễ dàng để bắt đầu một công việc kinh doanh online tại nhà. Đặc biệt là đây không phải ý tưởng khởi nghiệp có thể thực hiện trong ngắn hạn. Nhưng nếu bạn kiếm ra tiền từ đam mê, mơ ước và những thứ bạn yêu thích - luôn theo đuổi, thì thời gian sẽ không còn là vấn đề. Ý tưởng kinh doanh nhờ vào tên tuổi của mình mang lại cho bạn tính linh hoạt để nắm bắt nhiều cơ hội kinh doanh khác cùng một lúc.

Các kênh phổ biến nhất giúp bạn tăng lượng khán giả, người theo dõi ngay từ đầu:

 • Khởi nghiệp từ trên Instagram
 • Kinh doanh online trên YouTube
 • Tạo blog/ diễn đàn thảo luận chủ đề
 • Tạo podcast của riêng mình
 • Khởi nghiệp kinh doanh với tư cách là tác giả tự xuất bản

8. Ý tưởng biến thú cưng trở nên nổi tiếng trong cộng đồng mạng

Ý tưởng biến thú cưng trở nên nổi tiếng trong cộng đồng mạng

Không chỉ những người nổi tiếng, kể cả những thú cưng cũng trở thành những nhân vật có tầm ảnh hưởng cực lớn trên khắp các phương tiện truyền thông xã hội. Ngày nay, nhiều “bạn” thú cưng đã mang lại thành công cho việc quảng bá các thương hiệu. Và truyền cảm hứng cho hàng nghìn khán giả yêu thích, chia sẻ lan rộng nhờ sự dễ thương, vô tư, cá tính riêng biệt của chúng.

Nếu bạn có một con vật cưng của riêng mình, bạn có thể biến chúng thành “ngôi sao” có sự quan tâm và thu hút trên mạng xã hội. Sau đó các thương hiệu sẽ tìm đến bạn để hợp tác, sử dụng hình ảnh các em thú cưng, để quảng bá sản phẩm hoặc các chiến dịch liên quan đến vật nuôi của họ. Nhằm thu hút sự chú ý của những người theo dõi thú cưng nhà bạn trên các kênh online.

Nếu không có vật nuôi ở nhà? Hãy nhìn xung quanh khu hàng xóm nhà bạn, xem có thú cưng nào nổi bật hay không. Và bạn có thể làm quen để tạo ra những câu chuyện từ người bạn hàng xóm “nhỏ” này nhé.

Đây là một ý tưởng nghe có vẻ khá điên rồ, nhưng hoàn toàn khả thi. Và trên thực tế, đã có nhiều bạn thú cưng trở nên nổi tiếng trên các mạng xã hội. Như chú mèo Hoàng thượng, chú chó Dúi, chú mèo Xoài,... Nếu bạn chưa tìm ra ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh ngay tại nhà, hãy nhìn sang chú chó/ mèo nhà bạn. Xem người bạn này có thể mang đến ý tưởng gì hay ho hay không. Chắc chắn các bạn ấy sẽ không từ chối phối hợp với chủ đâu, đúng không nào.

>> Xem tiếp: Học bí quyết kinh doanh online từ các doanh nhân thành đạt

9. Kiếm tiền nhờ làm streamer chơi game phát trực tuyến

Kiếm tiền nhờ làm streamer chơi game phát trực tuyến

Xưa giờ, hầu hết mọi người đều xem rằng chơi game là thú vui, là lãng phí thời gian. Nhưng từ khi internet bắt đầu phát triển nhanh chóng, việc chơi game đã trở thành một ý tưởng khởi nghiệp của rất nhiều bạn trẻ. Trong thời đại “không gì là không thể”, thậm chí việc ngồi chơi game cũng có thể kiếm ra tiền, trở thành một sở thích thực sự mang lại lợi nhuận. Và bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó khi ngồi yên tại nhà (hoặc studio) trước TV hoặc bàn vi tính, trong suốt những ngày không đến lớp, đến văn phòng do giãn cách xã hội.

Các nền tảng phát sóng trực tiếp (livestream) người chơi game điện tử và thể thao điện tử (e-sport) đã mở ra cánh cửa cho các game thủ tạo được danh tiếng lẫy lừng trên internet — và cuối cùng là gặt hái được rất nhiều tiền — từ tài năng của họ. Chỉ riêng ngành công nghiệp thể thao điện tử đã có giá trị hơn 1,5 tỷ đô la và nhiều streamer (người phát trực tiếp) thậm chí có thể thu hút lên tới cả nghìn người xem mình chơi game online cùng một lúc.

Vậy thì, làm thế nào để bạn khởi nghiệp kinh doanh online từ ý tưởng độc lạ này? Khi bạn gây dựng được độ thu hút của mình ở kỹ năng chơi game online tuyệt đỉnh. Các công ty sẽ tài trợ thu nhập cho bạn chỉ để bạn dành thời gian chơi trò chơi của họ và phát livestream đến khán giả của bạn.

Và đương nhiên, bạn phải giữ vững được tên tuổi của mình trên internet. Nhờ vào các kỹ năng chơi trò chơi điêu luyện, vượt qua những level khó nhất - ít ai có thể đánh bại bạn. Hoặc dựa vào tài ăn nói của bạn hài hước, dí dỏm, sôi động để tương tác với người xem trong quá trình chơi game online tại nhà.

Tìm ý tưởng kinh doanh tại nhà phù hợp nhất với bạn

Cuối cùng, việc kinh doanh online tại nhà tốt nhất nên phụ thuộc vào mục tiêu thực sự của bạn. Bạn chỉ muốn có sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống? Bạn muốn thời gian có thể “đẻ” ra tiền với tư cách là một bà mẹ bỉm sữa? Hay bạn muốn tận dụng mọi thời gian (kể cả là thời gian giãn cách xã hội) để thử sức mình, tạo dựng sự nghiệp, đạt được thành công nhanh chóng? Bạn có bao nhiêu vốn để khởi nghiệp kinh doanh? Bạn có thể khai thác những kỹ năng nào sẵn có trong bản thân mình?

Kinh doanh tại nhà trong thời đại công nghệ số ngày nay chỉ đơn thuần, là một doanh nghiệp đơn giản được vận hành từ xa. Nơi công nghệ có thể thu hẹp khoảng cách giữa bạn, nhà cung cấp/đối tác, nhân viên và khách hàng. Nhìn chung, đây là một cơ hội kinh doanh online tại nhà vừa an toàn cho sức khỏe trong mùa đại dịch, vừa dễ dàng bắt đầu với quy mô nhỏ, phát triển nhanh chóng và đầu tư chủ động — đặc biệt là khi bạn có thể cắt giảm nhiều chi phí hoạt động cũng như thuê mặt bằng.

Như bất kỳ loại hình kinh doanh nào, hãy suy nghĩ kỹ về mục tiêu của mình, động lực thúc đẩy bạn và điều bạn mong muốn để tạo ra một doanh nghiệp tại gia phù hợp với bản thân mình ngay từ đầu.

Người bán cần tìm mua Phần mềm quản lý bán hàng phù hợp

Từ trước đến nay các chủ shop thường sử dụng sổ sách, giấy tờ để ghi chép từ hàng hóa, doanh thu trong ngày, thống kê chi tiêu,... Nhưng nhờ có sự tiến bộ của công nghệ hiện đại, việc quản lý bán hàng càng trở nên đơn giản hơn. Người chủ có thể dễ dàng quản lý toàn diện tất cả hoạt động bán hàng từ online cho đến offline thông qua các phần mềm quản lý bán hàng online.

Người bán cần tìm mua Phần mềm quản lý bán hàng phù hợp

Chức năng chung của các phần mềm bán hàng online là hỗ trợ các chủ shop quản lý kho hàng, đơn hàng, thông tin khách hàng, năng suất nhân viên, tình hình mua bán, báo cáo doanh thu chi tiết,... Nhờ vào sự ra đời của các phần mềm này mà nhiệm vụ của người bán hàng trở nên nhẹ nhàng, hiệu quả hơn bao giờ hết. Giúp tiết kiệm thời gian, công sức và cả tiền bạc, vì mọi công đoạn quản lý đều được số hóa thông minh.

Các phần mềm này trở thành cánh tay đắc lực của hầu hết người bán hàng online hiện nay. Hãy tìm mua cho mình một phần mềm quản lý bán hàng phù hợp với quy mô kinh doanh hiện tại. Lời khuyên, hãy lựa chọn những phần mềm có chức năng quản lý đa kênh. Giúp quản lý tình hình kinh doanh của mọi kênh bán hàng bạn phát triển.

>> Tham khảo thêm: App quản lý bán hàng online UPOS miễn phí, đơn giản


1900 1511