17/11/2020
Blog
4877

Chia sẻ về bán buôn hàng thùng nguyên kiện nước 1-2-3

Nội dung

Bán buôn hàng thùng nguyên kiện nước 1-2-3

Chia sẻ về bán buôn hàng thùng nguyên kiện nước 1-2-3

Đối với các anh chị em dân buôn không còn quá xa lạ với nguồn hàng thùng. Một trong những nguồn hàng được săn lùng bởi đặc tính chất lượng, giá rẻ, sản phẩm đa dạng. Như các anh chị đã biết, hàng thùng nguyên kiện được đóng theo 100kg, nguyên tép 50kg, hàng cắt kiện (hàng chọn lọc ra từ các kiện hàng lớn bán với số lượng ít hơn tuy nhiên giá sẽ cao hơn). Hiện đã có hơn 7000 mã kiện dành cho hơn 500 loại mặt hàng khác nhau được phân phối trên thị trường Việt Nam.

Tất tần tật thông tin về nguồn hàng thùng nguyên kiện nước 1-2-3 này là gì, cách đánh được hàng thùng đẹp, tránh nhiều rủi ro đã được chia sẻ ở bài viết >> Kinh nghiệm bán buôn hàng thùng nước 1 tại Việt Nam mời anh chị em nhấp vào xem lại bài viết. Trong phần tiếp theo, UPOS xin được tiếp tục chia sẻ về cách làm thế nào để kinh doanh hàng thùng đạt hiệu quả. Cũng như những kinh nghiệm phân loại và địa điểm đánh hàng thùng nguyên kiện nước 1-2-3 thu về lợi nhuận tối đa.

Bí quyết nằm ở chỗ đặt số cũng là cách phân loại hàng thùng nước 1 nước 2 nước 3 (nước đuôi). Những thuật ngữ riêng này được những người bán buôn hàng thùng nguyên kiện đặt ra để chỉ tính phân loại, giúp định giá chính xác theo từng đặc tính thuộc 3 loại hàng này. Những người bán phải tìm hiểu rõ ràng  3 loại hàng này thì kinh doanh mới mang lại hiệu quả, tạo ra nguồn lợi khủng khi bán hàng online / offline đồ si.

Cách thức bán buôn và phân loại hàng thùng nguyên kiện nước 123

Cách thức bán buôn và phân loại hàng thùng nguyên kiện nước 123

Dành cho những ai chưa biết, thông thường 1 kiện hàng thùng nguyên kiện có trọng lượng cơ bản là 100kg. Số lượng sản phẩm trong một kiện hàng sẽ khác nhau. Bởi tùy vào hàng hóa (mã kiện) sẽ có trọng lượng mỗi đơn vị khác nhau. Ví dụ như kiện hàng quần jeans sẽ có số lượng đồ jeans bên trong kiện ít hơn số lượng áo thun trong kiện quần áo thông thường. Do mỗi chiếc quần jeans có trọng lượng nặng hơn mỗi chiếc áo thun thường.

Những nhà buôn hàng si chuyên nghiệp luôn phân một kiện hàng thành 3 phần với tỉ lệ và chất lượng đồng đều giữa các kiện khác.

  • Hàng thùng nước 1 (chiếm 20-30%): là loại hàng đẹp, độc lạ, hàng tuyển. Đa phần chúng là hàng hiệu, rất hiếm thấy trên thị trường.
  • Hàng thùng nước 2 (chiếm 40-50%): là loại hàng mẫu mã đơn giản, thông dụng, quen thuộc, dễ sử dụng, có thể tìm mua trong nước.
  • Hàng thùng nước 3, nước đuôi (còn lại): là loại hàng có lỗi nhẹ, xuất hiện đại trà, không có tính đặc sắc, thường thấy bán sale, thanh lý hoặc làm quà tặng kèm miễn phí.

Tùy vào mục đích bán lẻ, hay bán buôn mà người nhập hàng sẽ tối ưu hàng hóa, giá bán theo các cách khác nhau nhằm tối ưu lượng vốn cao nhất. bán buôn hàng thùng nguyên kiện nước 1-2-3

>> Hướng dẫn bán hàng online tại nhà hiệu quả và lãi cao

So sánh hàng thùng nước 1 với hàng Quảng Châu, Hàng Việt Nam Xuất Khẩu?

So sánh hàng thùng nước 1 với hàng Quảng Châu, Hàng Việt Nam Xuất Khẩu?

Khi được so sánh với hàng Quảng Châu thì phân khúc đồ si nguyên kiện, cắt kiện có giá nhập chỉ bằng 30-50%, tuy nhiên chất lượng có thể tương đồng hoặc thậm chí cao cấp hơn với mác hàng ngoại. Ngoài ra việc mua hàng si nguyên kiện nguyên thùng sẽ có giá từng chiếc còn cạnh tranh nhiều hơn thế nữa.

Ví dụ: 1 kiện sẽ có giá dao động từ 3tr-13tr (tùy xuất sứ – kiện, tép) => 1 sp cao cấp nhất cũng chỉ có giá từ 30-50k. Giá bán lẻ sẽ là 300-700k tùy độ cao cấp của các shop thời trang tại TP.HCM. Lợi ích về lợi nhuận là điều không thể chối cãi. bán buôn hàng thùng nguyên kiện nước 1-2-3

Còn khi được so sánh với hàng quần áo Việt Nam Xuất Khẩu, thì hàng si tỏ ra cạnh tranh hơn về mặt chất lượng lẫn giá cả. Do tình trạng hàng giả hàng nhái xuất khẩu tràn lan, hàng lên thêm ngập thị trường, sử dụng nhiều loại vải kém hơn sản xuất cùng 1 mẫu như nước ngoài khiến cho chất lượng hàng VNXK ngày càng kém dần. Thì chất lượng và giá cả của việc bán buôn hàng thùng nước 1 lại đang là lợi thế vượt trội hơn rất nhiều.

Cách bán lẻ - Bán buôn hàng thùng nguyên kiện nước 123

Kinh doanh hàng thùng nguyên kiện nước 1 (chiếm 20-30% kiện hàng)

Khi nói đến phân loại hàng nước 1, những người trong ngành tự hiểu là hàng đẹp, hàng tuyển chọn, thậm chí là hàng hiệu. Hàng nước 1 luôn là loại hàng mang lại lãi lớn nhất khi khui 1 kiện hàng ra bán.

  • Bán buôn hàng thùng nước 1: Lượng hàng này thường được chủ hàng khui kiện ngay trước những người lựa hàng nước 1 để bán lẻ trong các shop quần áo cao cấp. Thường đối tượng khách hàng sẽ là các shop quần áo cao cấp, sang trọng, họ không muốn nhập nguyên kiện sẽ có nhiều loại hàng, nên họ sẽ chọn nhập lẻ loại hàng nước 1 về bán lẻ. Chỉ cần 1–2 khách sỉ, là bạn đã bán buôn xong hàng thùng nước 1. Khi hoàn tất bán buôn hàng thùng nước 1 này bạn sẽ hoàn vốn kiện hàng.
  • Bán lẻ hàng thùng nước 1: Đối với người bán lẻ với những sản phẩm khui kiện đầu tiên, mang tính chất độc lạ và mác nhập khẩu từ nước ngoài. Hoàn toàn có thể bán lẻ với giá 400–500k đối với cửa hàng cao cấp 200–300k đối với các shop online. Với giá hàng chỉ từ 13–23k/sp, mức lợi nhuận bạn thu về là cực kì lớn khi kinh doanh loại hàng này. Tuy nhiên bạn sẽ mất thời gian khá lâu, khoảng 1-2 tháng mới bán hết kiện.

Kinh doanh hàng thùng nguyên kiện nước 2 (chiếm 40-50% kiện hàng)

Còn đối với hàng nước 2, đối tượng bán hàng sẽ thấp hơn so với hàng nước 1. Với tỉ lệ cao nhất nguyên kiện hàng, chiếm từ 40–50%. Đây cũng là khoản lời thực sự khi nhập hàng thùng về phân loại bán buôn lại.

  • Bán buôn hàng thùng nước 2: Với mức giá bán buôn không cao, chất lượng tương đối, loại hàng này cũng dễ dàng thu hút các khách hàng là cửa hàng online, cửa hàng nhỏ tin dùng và nhập hàng đều đặn loại hàng này. Loại này thường được treo sào để bắt mắt hơn và dễ dàng lựa chọn cho khách lấy sỉ.
  • Bán lẻ hàng thùng nước 2: Mẫu mã thông dụng hơn, tuy nhiên chất vải và mác vẫn là hàng ngoại nhập. Bạn sẽ dễ dàng thu hút khách hàng hơn với giá bán lẻ từ 80–150k/sp. Với khoảng giá này vẫn mang lại 1 lợi nhuận lớn dù không bằng nước 1. bán buôn hàng thùng nguyên kiện nước 1-2-3

Kinh doanh hàng thùng nguyên kiện nước 3, nước cuối (còn lại trong kiện hàng)

Thông thường sẽ được bán buôn với giá thanh lý và bán lẻ ở dạng sale off, đổ đống, quà tặng.

  • Bán buôn hàng thùng nước 3: Loại hàng không quá xấu, còn lại trong kiện hàng này thường được thanh lý với giá từ 5k- 20k/sản phẩm nhằm thu hồi vốn. Khi đã bán hết hàng nước 1 và 2 bạn đã lại từ 50–150%/kiện hàng rồi. Loại hàng đuôi này nếu bạn thanh lý được với bất kì khoản giá nào đều đã có lãi.
  • Bán lẻ hàng thùng nước 3: Đối với việc bán lẻ, bạn nên bán theo dạng Sale off, giá bán từ 20–35k/sản phẩm. Bạn có thể off vào các ngày vàng, chạy chương trình, làm quà tặng, mua 1 tặng 1, mua 1 tặng 2 cũng giúp bạn dễ dàng bán nhanh loại hàng này và thu được 1 khoản lãi kha khá.

Chỉ cần phân loại chính xác theo công thức trên, dù bạn đang là người bán buôn hay bán lẻ lại khi khui kiện, thì vẫn thu được nguồn lợi rất lớn từ việc buôn bán loại hàng thùng nguyên kiện này. bán buôn hàng thùng nguyên kiện nước 1-2-3

>> Quản lý bán hàng thành công nhờ kinh nghiệm những chủ shop

Tổng hợp 8 khu chợ Bán buôn hàng thùng nguyên kiện nước 123 giá tốt và cực chất

Tổng hợp 8 khu chợ Bán buôn hàng thùng nguyên kiện nước 123 giá tốt và cực chất

HÀ NỘI

1. Chợ Đông Tác

Nằm dưới chân khu tập thể Trung Tự, chợ Đông Tác từ lâu đã được xem là chợ hàng thùng đầu mối lớn nhất ở Hà Nội. Tại đây có cả nghìn cửa hàng bán buôn quần áo hàng thùng giá gốc.

Quần áo ở đây ngồn ngộn, chất đống với đa dạng kiểu mẫu và màu sắc, từ đồ nam, nữ, cho đến quần áo trẻ em các kiểu. Các mẫu quần áo đẹp hàng chọn được treo cẩn thận trên dây, trong khi những mặt hàng rẻ sẽ được chất thành đống lớn.

Giá cả các mặt hàng ở đây rất đa dạng, từ áo cộc, áo phông đổ đống có giá chỉ 10K đến quần bò, áo sơ mi khoảng 30K tới 80K, giày dép từ vài chục cho tới vài trăm,...

2. Chợ Kim Liên

Nói đến hàng thùng ở Hà Nội thì không thể bỏ qua chợ Kim Liên. Chợ hàng thùng Kim Liên là khu chợ có tiếng về quần áo hàng thùng nằm tại phường Kim Liên, quận Đống Đa. Nơi đây tập trung nhiều sạp chuyên bán đồ cũ đa dạng chủng loại hàng hóa từ đồ nam, đồ nữ cho đến các loại áo da, áo sơ mi, váy vóc, cho đến cả bikini, đồ lót…

Quần áo ở chợ thường được đổ đống, nếu mua với số lượng ít thì bạn có thể chọn được những mẫu quần áo hàng thùng xịn đẹp, giá bán chỉ từ 5.000 đồng mà thôi. Còn nếu muốn mua nhiều hơn thì một số sạp bán theo từng kiện, tính tiền dựa trên khối lượng và loại chất liệu.

3. Chợ Hàng Da

Là dân đam mê hàng thùng, ai cũng biết đến chợ Hàng Da. Nơi đây là đầu mối lâu năm chuyên kinh doanh loại hàng tuyển, hàng cao cấp.

Chợ Hàng Da là 1 trung tâm thương mại bày bán đủ thứ sản phẩm, nằm ở trung tâm quận Hoàn Kiếm, có tầng hầm trông xe rộng rãi, đường lớn, ngay phố chính nên mua sắm tiện lợi và an toàn.

Khi nhắc đến hàng thùng tại địa điểm này, luôn được đánh giá là dễ dàng tìm thấy những mẫu hàng rất độc, lạ, hàng hiệu cao cấp. Khu bán quần áo hàng thùng của các tiểu thương nằm trên tầng 1 của trung tâm. Nơi kinh doanh các loại hàng vải vóc, thời trang, quần áo, phụ kiện … rất độc lạ.

4. Chợ Nguyễn Khánh Toàn

1 địa điểm tại Hà Nội đặc biệt chuyên cung cấp các loại giày dép hàng thùng cực kì độc lạ và giá phải chăng. Chợ Nguyễn Khánh Toàn luôn là nơi lui tới đầu tiên khi những người mê giày hiệu, giày hàng thùng, bởi bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những chiếc giày hiệu rất đẹp tại đây.

Dọc trên phố này có hơn 15 sạp giày dép, với giá 50-300K/đôi, nơi này kinh doanh đầy đủ các loại mặt hàng từ giày cao gót, giày da cho nam đến các loại giày dép thể thao …

Thời gian hoạt động của chợ hàng thùng này cũng khá đặc biệt là vào ban đêm từ 18h00 đến 22h00 chứ không kinh doanh vào ban ngày. bán buôn hàng thùng nguyên kiện nước 1-2-3

>> Top 7 trang bán hàng online uy tín tại Việt Nam

Sài Gòn

5. Chợ Hoàng Hoa Thám

Chợ Hoàng Hoa Thám từ lâu được ví như “thiên đường đồ si”, bởi vậy nơi đây luôn tấp nập khách ghé thăm. Điều đặc biệt, các kiện hàng mới tại chợ đều được khui vào sáng sớm thứ 7, nên nếu bạn đi sớm vào ngày này, cơ may chọn được những bộ đồ ưng ý sẽ rất khả quan.

Các mặt hàng, phụ kiện tại đây khá đa dạng và giá thành cực rẻ. Ngay cả những món đồ mới được cắt kiện cũng chỉ có giá khoảng 50K, nhiều loại chỉ có khi chỉ có 5K/chiếc. Các mặt hàng thời trang cũng được phân theo từng khu riêng như giày dép, quần áo, túi xách… Nhân viên bán hàng khu chợ này cũng khá nhiệt tình với khách.

6. Chợ Bà Chiểu

Khác với sự đa dạng và hàng hóa tràn lan của chợ Hoàng Hoa Thám, đồ si tại chợ Bà Chiểu không quá nhiều những gian hàng đổ đống, tất cả đều được treo lên gọn gàng, ngăn nắp. Tuy nhiên, chính sự chỉn chu gian hàng từ các chủ buôn mà giá bán tại chợ có phần cao hơn nhiều.

Đặc biệt nếu đến khu chợ này bạn cần nhớ một quy tắc: Không bao giờ hỏi giá nếu không thực sự muốn mua, bởi người bán hàng ở đây khá khó tính, nếu bạn chỉ hỏi giá xong và bỏ đi. bán buôn hàng thùng nguyên kiện nước 1-2-3

7. Chợ Bàn Cờ

Nằm ngay sát trung tâm thành phố, chợ Bàn Cờ cũng khá đa dạng các loại mặt hàng, nhưng nổi nhất lại là giày dép, túi xách. Hàng hóa ở đây rất “chất”, bởi nhiều người còn có thể kiếm được những bộ đồ hiệu từ khu chợ này.

Tuy nhiên, giá cả ở đây không hề dễ chịu và có phần cao hơn những khu chợ đồ si khác. Nhưng nếu là người biết trả giá bạn vẫn yên tâm rinh được những món đồ hời cả chất và cả giá. bán buôn hàng thùng nguyên kiện nước 1-2-3

8. Chợ Nghĩa Hòa

Chợ có quy mô nhỏ, được mở ra với mục đích phục vụ cho người dân sống xung quanh. Vì vậy, các cửa hàng tại khu chợ này được bày biện khá đơn giản, chủ yếu là các đồ si nhỏ. Mặc dù vậy, đây cũng là địa điểm bạn nên đặt chân đến bởi giá bán ở đây khá rẻ, và thường không nói thách, nên người mua hàng không phải mệt mỏi mặc cả. Một điểm cộng khác là bạn có thể dễ săn nhiều món đồ độc lạ cho mình bởi khu chợ này không phổ biến nên ít người lui tới.

Tuy nhiên, một điểm cần lưu ý: Chợ Nghĩa Hoà chỉ mở cửa buổi sáng, đường vào chợ khá hẹp và khó khăn. Hơn nữa, các quầy hàng mở cửa không cố định. bán buôn hàng thùng nguyên kiện nước 1-2-3

>> Bài học bán hàng online cho người mới bắt đầu kinh doanh

Cách quản lý sản phẩm khi bán buôn hàng thùng nguyên kiện nước 123

Cách quản lý sản phẩm khi bán buôn hàng thùng nước 1

Với đặc tính số lượng lớn, quá nhiều mẫu mã mà mỗi mẫu lại giới hạn sản phẩm. Gọi là buôn sỉ nhưng thực chất nhìn mặt sản phẩm lại khá lẻ tẻ. Mỗi mã sản phẩm chỉ bao gồm 1 đến vài cái. Vậy làm cách nào để người bán có thể nhớ hết và quản lý tốt tất cả sản phẩm mình nhập về cũng như chuẩn bị bày bán?

Giải pháp tốt nhất đó là bạn cần sở hữu một phần mềm quản lý bán hàng. Phần mềm này mang đến những chức năng bao gồm: Quản lý sản phẩm (theo mã hàng, size, mẫu mã, đơn vị, số lượng,...), Quản lý tồn kho, Lưu lịch sử nhập - xuất hàng, Lịch sử bán hàng, Lưu thông tin đối tác/ địa chỉ nhập hàng, Đồng bộ nhiều hoạt động khác từ các kho, các shop khác nhau của bạn (nếu có).

Với phần mềm này, việc bạn cần làm chỉ là đặt một cái tên dễ nhớ cho sản phẩm bạn cần quản lý (có thể chụp hình chú thích), hoặc đặt cho nó một cái mã cho dễ quản lý. Sau đó tất cả mọi món hàng dù lớn dù nhỏ đều nằm trong tay bạn. Bạn dễ dàng dò lại số lượng sản phẩm, mẫu mã mình còn trong kho để tư vấn khách. Bạn cũng không cần tốn giấy viết, sổ sách ghi chép lại đã bán được mẫu nào, số lượng còn bao nhiêu. Hãy để công nghệ hỗ trợ bạn bán hàng hiệu quả.

Với tất cả các chức năng hỗ trợ bán hàng thông minh, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào hệ thống xử lý của các phần mềm quản lý bán hàng. Việc của người bán chỉ cần lo tìm hàng, bán hàng và kiểm tiền thôi. Còn lại, cứ để các phần mềm quản lý bán hàng lo! bán buôn hàng thùng nguyên kiện nước 1-2-3

>> Phần mềm Bán hàng Online UPOS Việt Nam Giá rẻ và Tốt nhất


1900 1511