28/01/2021
Blog
1839

3 cách tạo video bán hàng trên Tiktok đổ về bão đơn

Nội dung

3 cách tạo video bán hàng trên TikTok đổ về bão đơn

3 cách tạo video bán hàng trên Tiktok đổ về bão đơn

Nếu bạn không muốn trở nên lỗi thời và bỏ qua bất kỳ kênh bán hàng tiềm năng nào. Thì Tiktok thật sự là một cơ hội kiếm tiền khủng dành cho cá nhà bán hàng phân khúc trẻ. Nếu bạn là người có tầm nhìn xa, muốn sớm bước vào và chiếm lĩnh thị trường. Thì đừng nên bỏ qua kênh Tiktok cho kế hoạch bán hàng của mình trong tương lai.

Đối thủ của bạn có thể đã và đang làm quen với thị trường Tiktok để tìm kiếm nguồn khách mới. Nếu bạn là người bán hàng hiện đại, bạn cần tìm hiểu phương thức hoạt động của nền tảng này. Cũng như cách tạo video bán hàng trên TikTok để marketing và quảng cáo cho nhãn hiệu, sản phẩm của bạn.

Khám phá các Hashtag Tiktok đang thịnh hành tạo xu hướng

Khám phá các Hashtag Tiktok đang thịnh hành tạo xu hướng

Hashtag là một thứ vũ khí rất lợi hại trên nền tảng Tiktok. Bất kỳ người dùng Tiktok (Tiktoker) nào cũng muốn "chạy theo" các hashtag đang dẫn đầu xu hướng. Trên Tiktok mỗi ngày luôn xuất hiện các trào lưu hot trong nước và ngoài nước. Thói quen các Tiktoker trẻ là sẽ cập nhật sớm nhất mọi phong trào đang hot trên mạng. Từ đó thực hiện theo, bắt chước hoặc biến thể cho các trào lưu đó.

Thông thường các bạn sẽ cập nhật trend dựa theo Hashtag. Do đó Hashtag được xem là những "nhiệm vụ" đặt ra cho những Tiktoker chinh phục. Tiktok luôn khuyến khích những người dùng sáng tạo nội dung theo trend, hot hashtag và đăng video kèm hashtag. Do đó, những video "ăn theo" Hashtag hay chứa hashtag hot sẽ được hiển thị ưu tiên trên newsfeed.

Bất kỳ ai cũng có thể thử tạo ra nội dung video theo các trào lưu hot để sử dụng Hashtag, tăng khả năng hiển thị. Do đó, đối với người bán hàng, việc cập nhật các xu hướng phổ biến - cũng là một cách hay để lồng ghép giới thiệu sản phẩm của bạn.

Tạo video bán hàng Tiktok sử dụng âm thanh từ video người khác

Tạo video Tiktok của mình sử dụng âm thanh theo video người khác

Thời gian đầu Tiktok nổi lên với các phong trào hát nhép, giả giọng, diễn xuất lồng ghép vô âm thanh có sẵn. Từ đó, người dùng Tiktok sáng tạo đa dạng video lồng ghép âm thanh. Như nhảy theo nhạc, hát duet, tạo hiệu ứng trên nền nhạc, biến hóa theo bài nhạc hot,...

Kho nhạc/ âm thanh trên Tiktok vô cùng đa dạng: bài hát, đoạn hội thoại trong phim, âm thanh vui tai,... Người dùng có thể thỏa thích sáng tạo theo trí tưởng tượng của mình. Để mang tới những nội dung và lồng ghép đoạn nhạc phù hợp với nội dung bạn muốn truyền tải.

Đặc biệt là khi bạn cảm thấy hấp dẫn bởi một âm thanh của video người khác đăng tải. Bạn muốn bắt chước quay video trên nền âm thanh ấy. Bạn có thể chọn lưu và sử dụng âm thanh ấy để sáng tạo video của riêng mình.

Có rất nhiều đoạn nhạc trở nên hot đi kèm với phong trào. Đến nỗi khi phong trào ấy lên ngôi, một ngày người dùng có thể xem hàng trăm video bắt chước phong trào. Và nghe đi nghe lại đoạn nhạc ấy đến quen thuộc. Người bán có thể tận dụng những bài nhạc đang hot ấy để tạo những video bán hàng trên TikTok. Điều này sẽ thu hút sự chú ý của các người xem Tiktok, tạo sự quan tâm đến thương hiệu cũng như sản phẩm bạn kinh doanh.

Sáng tạo video bán hàng theo các điệu nhảy (Dance challenges)

Sáng tạo video bán hàng Tiktok theo các điệu nhảy (Dance challenges)

Tương tự như bài hát, các điệu nhảy cũng tạo thành những làn sóng hot trend. Khi một video nhảy của một Tiktoker bất kỳ được lan truyền nhanh chóng. Thu hút được nhiều sự chú ý của nhiều Tiktoker khác. Họ sẽ bắt chước lại điệu nhảy đó và quay video riêng của mình. Điệu nhảy đó trong thời gian ngắn sẽ tạo thành Dance challenge - Thử thách điệu nhảy.

Áp dụng điều này trong bán hàng trên TikTok, người bán có thể liên kết các Dance challenge với những sản phẩm mình kinh doanh. Bạn không thể tưởng tượng được, độ tương tác khủng của những video nhảy theo phong trào trên TikTok mạnh như thế nào đâu.

Thành công của người bán hàng là tăng độ phổ biến của thương hiệu và các video được nhiều lượt tương tác. Do đó, đừng bao giờ bỏ qua các phong trào phổ biến như Hát hò hay Nhảy nhót vui nhộn nào trên Tiktok.

Sử dụng những hiệu ứng và bộ lọc sẵn có từ Tiktok

Sử dụng những hiệu ứng và bộ lọc sẵn có từ Tiktok

Ngoài kho tàng âm nhạc/ âm thanh khổng lồ, Tiktok còn sở hữu một bộ sưu tập các loại hiệu ứng video vi diệu. Các tiktoker không thể bỏ qua các bộ lọc và hiệu ứng đặc biệt của Tiktok khi tạo video của họ. Đây là những công cụ chính tạo nên thế mạnh của Tiktok - được biết đến như một trình duyệt chỉnh sửa video chuyên nghiệp. Những Tiktoker chuyên nghiệp, là những người sử dụng thành thạo các bộ lọc và hiệu ứng trên Tiktok.

Người bán hàng cần dành thời gian làm quen với cách quay và chỉnh sửa video Tiktok, sử dụng các bộ lọc và hiệu ứng được nói tới. Hoặc đơn giản hơn, tương tự như âm thanh, bạn cũng có thể lưu và sử dụng hiệu ứng video của người khác để tạo video của mình.

Tiktok cập nhật liên tục các bộ lọc và hiệu ứng của mình. Giúp người dùng có thêm nhiều cơ hội thỏa sức sáng tạo trên video cá nhân của mình. Và tất cả hiệu ứng và bộ lọc này là hoàn toàn miễn phí. Tiktok không đặt ra bất kỳ một giới hạn nào dành cho những nhà sáng tạo trẻ Tiktoker của mình.

Bài viết tham khảo:


1900 1511