28/01/2021
Blog
784

3 cách tạo video bán hàng trên Tiktok đổ về bão đơn

Nội dung

3 cách tạo video bán hàng trên Tiktok đổ về bão đơn

3 cách tạo video bán hàng trên Tiktok đổ về bão đơn

Nếu bạn không muốn trở nên lỗi thời và bỏ qua bất kỳ kênh bán hàng tiềm năng nào. Thì Tiktok thật sự là một cơ hội kiếm tiền khủng dành cho cá nhà bán hàng phân khúc trẻ. Nếu bạn là người có tầm nhìn xa, muốn sớm bước vào và chiếm lĩnh thị trường. Thì đừng nên bỏ qua kênh Tiktok cho kế hoạch bán hàng của mình trong tương lai.

Đối thủ của bạn có thể đã và đang làm quen với thị trường Tiktok để tìm kiếm nguồn khách mới. Nếu bạn là người bán hàng hiện đại, bạn cần tìm hiểu phương thức hoạt động của nền tảng này. Cũng như cách tạo video bán hàng trên Tiktok để marketing và quảng cáo cho nhãn hiệu, sản phẩm của bạn.

Khám phá các Hashtag Tiktok đang thịnh hành tạo xu hướng

Khám phá các Hashtag Tiktok đang thịnh hành tạo xu hướng

Hashtag là một thứ vũ khí rất lợi hại trên nền tảng Tiktok. Bất kỳ người dùng Tiktok (Tiktoker) nào cũng muốn "chạy theo" các hashtag đang dẫn đầu xu hướng. Trên Tiktok mỗi ngày luôn xuất hiện các trào lưu hot trong nước và ngoài nước. Thói quen các Tiktoker trẻ là sẽ cập nhật sớm nhất mọi phong trào đang hot trên mạng. Từ đó thực hiện theo, bắt chước hoặc biến thể cho các trào lưu đó.

Thông thường các bạn sẽ cập nhật trend dựa theo Hashtag. Do đó Hashtag được xem là những "nhiệm vụ" đặt ra cho những Tiktoker chinh phục. Tiktok luôn khuyến khích những người dùng sáng tạo nội dung theo trend, hot hashtag và đăng video kèm hashtag. Do đó, những video "ăn theo" Hashtag hay chứa hashtag hot sẽ được hiển thị ưu tiên trên newsfeed.

Bất kỳ ai cũng có thể thử tạo ra nội dung video theo các trào lưu hot để sử dụng Hashtag, tăng khả năng hiển thị. Do đó, đối với người bán hàng trên Tiktok việc cập nhật các xu hướng phổ biến - cũng là một cách hay để lồng ghép giới thiệu sản phẩm của bạn.

>> Tìm hiểu thêm: Bán hàng trên Tiktok dành cho người mới tham khảo chi tiết

Tạo video bán hàng Tiktok sử dụng âm thanh từ video người khác

Tạo video Tiktok của mình sử dụng âm thanh theo video người khác

Thời gian đầu Tiktok nổi lên với các phong trào hát nhép, giả giọng, diễn xuất lồng ghép vô âm thanh có sẵn. Từ đó, người dùng Tiktok sáng tạo đa dạng video lồng ghép âm thanh. Như nhảy theo nhạc, hát duet, tạo hiệu ứng trên nền nhạc, biến hóa theo bài nhạc hot,...

Kho nhạc/ âm thanh trên Tiktok vô cùng đa dạng: bài hát, đoạn hội thoại trong phim, âm thanh vui tai,... Người dùng có thể thỏa thích sáng tạo theo trí tưởng tượng của mình. Để mang tới những nội dung và lồng ghép đoạn nhạc phù hợp với nội dung bạn muốn truyền tải.

Đặc biệt là khi bạn cảm thấy hấp dẫn bởi một âm thanh của video người khác đăng tải. Bạn muốn bắt chước quay video trên nền âm thanh ấy. Bạn có thể chọn lưu và sử dụng âm thanh ấy để sáng tạo video của riêng mình.

Có rất nhiều đoạn nhạc trở nên hot đi kèm với phong trào. Đến nỗi khi phong trào ấy lên ngôi, một ngày người dùng có thể xem hàng trăm video bắt chước phong trào. Và nghe đi nghe lại đoạn nhạc ấy đến quen thuộc. Người bán có thể tận dụng những bài nhạc đang hot ấy để tạo những video bán hàng trên Tiktok. Điều này sẽ thu hút sự chú ý của các người xem Tiktok, tạo sự quan tâm đến thương hiệu cũng như sản phẩm bạn kinh doanh.

Sáng tạo video bán hàng theo các điệu nhảy (Dance challenges)

Sáng tạo video bán hàng Tiktok theo các điệu nhảy (Dance challenges)

Tương tự như bài hát, các điệu nhảy cũng tạo thành những làn sóng hot trend. Khi một video nhảy của một Tiktoker bất kỳ được lan truyền nhanh chóng. Thu hút được nhiều sự chú ý của nhiều Tiktoker khác. Họ sẽ bắt chước lại điệu nhảy đó và quay video riêng của mình. Điệu nhảy đó trong thời gian ngắn sẽ tạo thành Dance challenge - Thử thách điệu nhảy.

Áp dụng điều này trong bán hàng trên Tiktok, người bán có thể liên kết các Dance challenge với những sản phẩm mình kinh doanh. Bạn không thể tưởng tượng được, độ tương tác khủng của những video nhảy theo phong trào trên Tiktok mạnh như thế nào đâu.

Thành công của người bán hàng trên Tiktok là tăng độ phổ biến của thương hiệu và các video được nhiều lượt tương tác. Do đó, đừng bao giờ bỏ qua các phong trào phổ biến như Hát hò hay Nhảy nhót vui nhộn nào trên Tiktok.

>> Tham khảo: Cách bán hàng trên Tiktok ra đơn mà không cần tốn phí

Sử dụng những hiệu ứng và bộ lọc sẵn có từ Tiktok

Sử dụng những hiệu ứng và bộ lọc sẵn có từ Tiktok

Ngoài kho tàng âm nhạc/ âm thanh khổng lồ, Tiktok còn sở hữu một bộ sưu tập các loại hiệu ứng video vi diệu. Các tiktoker không thể bỏ qua các bộ lọc và hiệu ứng đặc biệt của Tiktok khi tạo video của họ. Đây là những công cụ chính tạo nên thế mạnh của Tiktok - được biết đến như một trình duyệt chỉnh sửa video chuyên nghiệp. Những Tiktoker chuyên nghiệp, là những người sử dụng thành thạo các bộ lọc và hiệu ứng trên Tiktok.

Người bán hàng trên Tiktok cần dành thời gian làm quen với cách quay và chỉnh sửa video Tiktok, sử dụng các bộ lọc và hiệu ứng được nói tới. Hoặc đơn giản hơn, tương tự như âm thanh, bạn cũng có thể lưu và sử dụng hiệu ứng video của người khác để tạo video của mình.

Tiktok cập nhật liên tục các bộ lọc và hiệu ứng của mình. Giúp người dùng có thêm nhiều cơ hội thỏa sức sáng tạo trên video cá nhân của mình. Và tất cả hiệu ứng và bộ lọc này là hoàn toàn miễn phí. Tiktok không đặt ra bất kỳ một giới hạn nào dành cho những nhà sáng tạo trẻ Tiktoker của mình.

Người bán cần tìm mua Phần mềm quản lý bán hàng phù hợp

Từ trước đến nay các chủ shop thường sử dụng sổ sách, giấy tờ để ghi chép từ hàng hóa, doanh thu trong ngày, thống kê chi tiêu,... Nhưng nhờ có sự tiến bộ của công nghệ hiện đại, việc quản lý bán hàng càng trở nên đơn giản hơn. Người chủ có thể dễ dàng quản lý toàn diện tất cả hoạt động bán hàng từ online cho đến offline thông qua các phần mềm quản lý bán hàng online.

Người bán cần tìm mua Phần mềm quản lý bán hàng phù hợp

Chức năng chung của các phần mềm bán hàng online là hỗ trợ các chủ shop quản lý kho hàng, đơn hàng, thông tin khách hàng, năng suất nhân viên, tình hình mua bán, báo cáo doanh thu chi tiết,... Nhờ vào sự ra đời của các phần mềm này mà nhiệm vụ của người bán hàng trở nên nhẹ nhàng, hiệu quả hơn bao giờ hết. Giúp tiết kiệm thời gian, công sức và cả tiền bạc, vì mọi công đoạn quản lý đều được số hóa thông minh.

Các phần mềm này trở thành cánh tay đắc lực của hầu hết người bán hàng online hiện nay. Hãy tìm mua cho mình một phần mềm quản lý bán hàng phù hợp với quy mô kinh doanh hiện tại. Lời khuyên, hãy lựa chọn những phần mềm có chức năng quản lý đa kênh. Giúp quản lý tình hình kinh doanh của mọi kênh bán hàng bạn phát triển.

UPOS - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến tại Việt Nam

Phần mềm Quản lý Bán hàng UPOS

Phần mềm Quản lý bán hàng UPOS được phát triển bởi công ty phát triển phần mềm UPOS Việt Nam năm 2020. Được số đông người dùng, chủ tài khoản đánh giá phần mềm tốt, hỗ trợ phần lớn công việc quản lý kinh doanh và phát huy tối đa mọi chức năng được tích hợp bên trong.

UPOS hiện nay đã có hơn 30.000 cửa hàng đang sử dụng với hơn 3.000.000 đơn hàng được lên đơn và vận chuyển mỗi ngày. Đa số người dùng Phần mềm Quản lý Bán hàng UPOS tin chọn UPOS vì giao diện dễ sử dụng, thao tác nhanh, đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình, vui vẻ.

Tổng hơp những chức năng của Phần mềm Quản lý Bán hàng UPOS:

  • Quản lý chi tiết sản phẩm và tồn kho không giới hạn
  • Quản lý thông tin khách hàng và phân nhóm cụ thể
  • Tích hợp các thiết bị phần cứng tại cửa hàng
  • Đồng bộ bình luận, tin nhắn trên Facebook Fanpage và Livestream
  • Kết nối bán hàng trên sàn TMĐT Shopee, Lazada, Sendo
  • Phân quyền giúp quản lý năng suất nhân viên bán hàng
  • Theo dõi và tra cứu chính xác trạng thái giao hàng
  • Báo cáo thống kê hiệu quả bán hàng trực quan

Hiện tại UPOS có các gói dịch vụ phù hợp cho từng mô hình kinh doanh khác nhau. Bạn có thể tham khảo bảng giá các gói tại đây. Bạn cũng có thể đăng ký dùng thử và thao tác lên đơn trong vòng 7 ngày miễn phí.

>> Link tải ngay App quản lý bán hàng online UPOS tại đây (Dành cho hệ điều hành Android)

>> Link tải ngay App quản lý bán hàng online UPOS tại đây (Dành cho hệ điều hành IOS)

Phần mềm quản lý bán hàng là công cụ không thể thiếu với mọi hình thức kinh doanh dù là online hay offline tại shop. UPOS hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn tất cả những thông tin bạn cần biết trước khi lựa chọn mua phần mềm quản lý bán hàng phù hợp.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào hay bạn cần tham khảo thêm thông tin vui lòng liên hệ thông tin tại đây. Hay bạn có thể liên hệ Fanpage UPOS VN hoặc gọi trực tiếp đến số hotline 1900 1511.

 

UPOS Support Team.


1900 1511