07/03/2022
Blog
1365

Những cách khởi nghiệp khôn ngoan và tư duy khởi nghiệp cần có

Nội dung

Những cách khởi nghiệp khôn ngoan và tư duy khởi nghiệp cần có!

Những cách khởi nghiệp khôn ngoan và tư duy khởi nghiệp cần có

Rất nhiều nhà khởi nghiệp quan tâm đến những kiến thức và kinh nghiệm liên quan đến chuyện khởi nghiệp. Để tìm ra cho mình con đường khởi nghiệp đúng đắn, bền vững và tạo ra được lợi nhuận cao. Nếu bạn đang tham khảo những thông tin về khởi nghiệp để sẵn sàng cho công việc của mình, thì đừng nên bỏ qua bài viết sau. UPOS sẽ chia sẻ một số cách khởi nghiệp khôn ngoan và tư duy khởi nghiệp cần có.

5 CÂU HỎI TRƯỚC KHI KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG

Điểm Mạnh Của Bạn Là Gì Trong Công Việc Khởi Nghiệp?

Nếu bạn đang tìm kiếm cách khởi nghiệp làm giàu thì đầu tiên bạn phải tự trả lời được câu hỏi này. Bất kỳ cơ hội khởi nghiệp nào cũng có thể mở ra một kho tàng bạc tỷ chưa được khai thác. Nhưng bạn chỉ nắm trong tay được cơ hội khi là một trong những người giỏi nhất.

Vậy làm sao để trở thành giỏi nhất trong ngành nghề mình đã chọn khởi nghiệp? Đó là hãy chọn làm công việc đúng thế mạnh của mình! Đừng chạy lòng vòng khởi nghiệp theo xu hướng, theo trend, theo mốt mà không phân tích được mình tốt cái gì, có thể phát triển hơn được hay không.

Khi đã tìm ra thế mạnh của bản thân rồi, đừng chỉ để đó. Hãy tập trung rèn luyện và phát triển nó đến mức “chuyên nghiệp”.

>> Xem thêm: TOP 10 STARTUP VIỆT KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG KÊU GỌI ĐẦU TƯ NHIỀU NHẤT 2021

Bạn Có Yêu Thích Công Việc Khởi Nghiệp Của Mình?

Cách khởi nghiệp và tư duy khởi nghiệp

Nhiều bạn trẻ thường thắc mắc khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng thì nên chọn kinh doanh lĩnh vực gì để mau giàu, dễ kiếm lợi nhuận, “một vốn bốn lời”. Câu trả lời là bất cứ ngành nào cũng có nhiều cơ hội để khai thác, điều quan trọng là bạn có thể phát triển bền vững được bao lâu?

Thay vì vậy, hãy chọn làm việc vì đam mê, vì nó sẽ tạo niềm động lực mạnh mẽ để bạn vượt qua tất cả những khó khăn, thử thách trên con đường khởi nghiệp. Tận hưởng công việc mỗi ngày, làm việc cũng như theo đuổi đam mê. Và những thành tựu đạt được sẽ trở thành niềm tự hào, quả ngọt mà bạn xứng đáng có được.

Đương nhiên đam mê thôi không đủ để bạn làm giàu. Nhưng đó là năng lượng thôi thúc bạn vững bước trên con đường mình đã chọn. “Mỗi ngày đi làm là một ngày vui” – luôn tâm niệm điều đó trong đầu là bạn đã đặt bước chân đầu tiên trên con đường thành công rồi đó!

Bạn Đã Quản Trị Bản Thân Tốt Hay Chưa?

Quản trị bản thân là tự nghiêm khắc, đưa mình vào khuôn khổ để gặt hái được các mục tiêu đã đặt ra. Bạn có bao giờ nghĩ về tương lai trong 10, 20 năm sau và những gì cần chuẩn bị ngay từ bây giờ?

Trong cuốn sách Nhà quản lý 360 độ, bậc thầy về nghệ thuật lãnh đạo John C.Maxwell đã chỉ ra 7 yếu tố để quản trị bản thân, bao gồm quản lý cảm xúc, thời gian, sự ưu tiên, năng lượng, suy nghĩ, lời nói và cuộc sống riêng. Những yếu tố này đặc biệt giá trị với những bạn trẻ đang học cách khởi nghiệp làm giàu từ hai bàn tay trắng.

Quản trị bản thân tốt nghĩa là bạn đã sẵn sàng để “làm chủ” rồi đó. Khi bạn nắm được cách để quản lý nhân viên và giúp tập thể tiến bộ, bạn sẽ không để lãng phí nguồn nhân lực.

>> Tham khảo: TOP 10 DIỄN ĐÀN KHỞI NGHIỆP KINH DOANH LỚN NHẤT VIỆT NAM

Tư Duy Khởi Nghiệp Của Bạn Đã Đúng Hướng Chưa?

Tư duy và cách khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng

Cách khởi nghiệp làm giàu xuất phát từ đâu? Từ tư duy của chính bản thân mình chứ không ở đâu xa. Nếu bạn chìm đắm trong những suy nghĩ nghèo nàn, tiêu cực, “bóc ngắn cắn dài” thì sẽ khó có thể tiến xa được.

  • Đừng vì lợi nhuận mà giảm chất lượng sản phẩm, che giấu thông tin với khách hàng để trục lợi, tàn phá môi trường… đó đều là những hành vi thiếu đạo đức kinh doanh mà bạn nên tránh.
  • Tuy buổi ban đầu khởi nghiệp có thể thiếu thốn về tài chính, nhưng đừng ngại ngần chi cho những khoản quan trọng.
  • Thời gian có giá trị hơn tiền bạc, nên đừng kham hết tất cả công việc. Hãy thuê những người giỏi, cùng chung chí hướng để làm những việc mà bạn không chuyên hoặc không đủ thời gian làm.
  • Một điều nữa là bạn phải chuyển thói quen từ chi tiêu sang đầu tư. Nếu muốn tương lai được chi tiêu thoải mái, bạn phải tính toán đầu tư từ hiện tại. Đừng phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất, hãy mở rộng lĩnh vực đầu tư khi có cơ hội.

Bạn Đã Bắt Tay Vào Thực Hiện Kế Hoạch Khởi Nghiệp Ngay Chưa?

Việc chuẩn bị và lên kế hoạch kỹ lưỡng là điều cần thiết, nhưng đừng để nó trở thành lý do khiến trì hoãn tiến độ bắt đầu khởi nghiệp của bạn. Khởi nghiệp bắt đầu từ hai bàn tay trắng không bao giờ là dễ dàng, nhưng muốn có được thành tựu to lớn thì phải khởi đầu với sự dũng cảm bước những bước đầu tiên.

Hãy bắt đầu công việc ngay khi có thể, đừng trì hoãn để rồi phải nuối tiếc khi tuổi trẻ dần trôi qua và thời gian đã lỡ. Hãy luôn tâm niệm rằng “vạn sự khởi đầu nan, gian nan đừng có nản”. Hãy vững lòng tin vào những gì bạn đang làm, thì tương lai sẽ mở ra cho bạn vô vàn bao nhiêu là cơ hội mới.

Khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng chưa bao giờ là điều đơn giản và dễ dàng, nhưng nếu câu trả lời của bạn là “CÓ” cho cả 5 câu hỏi trên thì hẳn là bạn đã sẵn sàng rồi đấy. Đừng chần chờ gì nữa mà “triển” ngay thôi!

>> Đọc tiếp: TÌM Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP? 100 IDEA STARTUP KINH DOANH NHỎ ĐỂ BẮT ĐẦU

A-Z cách khởi nghiệp kinh doanh thông minh từ 2 bàn tay trắng

Lên kế hoạch A-Z cách khởi nghiệp kinh doanh chi tiết

Bước đầu tiên trong những cách khởi nghiệp thành công từ 2 bàn tay trắng là một bản kế hoạch chi tiết và rõ ràng nhất có thể. Theo kế hoạch đó, mọi giai đoạn hoặc quy trình kinh doanh đều sẽ được thực hiện bám sát theo một cách chính xác. Kế hoạch khởi nghiệp tốt nhất là kế hoạch không được để lãng phí dù một khoản tiền nhỏ nào.

Để làm được điều này bạn cần lập ra kế hoạch về cách bạn muốn khởi nghiệp thật rõ ràng ngay từ những bước đầu tiên, nhỏ nhặt nhất. Một kế hoạch khởi nghiệp phù hợp và hoàn hảo cần phải có đầy đủ mục tiêu, các điều kiện cần và quy trình từng bước thực hiện để bạn đạt được mục tiêu đó.

Trong khởi nghiệp kinh doanh, bạn tuyệt đối không được mơ hồ, nản chí trước con đường mà mình đã chọn. Khó khăn và thử thách chắc chắn là điều bạn sẽ phải đón nhận và sẽ chờ đợi bạn ở con đường phía trước. Bạn cần chuẩn bị sẵn cho mình một tâm lý vững lòng. Luôn tin vào những quyết định của bản thân và luôn tìm kiếm biện pháp để đối mặt hoặc phòng tránh chúng, thay vì bỏ cuộc.

Hãy khởi nghiệp kinh doanh theo đuổi lĩnh vực bạn đam mê

Hãy khởi nghiệp kinh doanh từ 2 bàn tay trắng theo đuổi lĩnh vực bạn đam mê

Khi khởi nghiệp kinh doanh từ 2 bàn tay trắng thì rõ ràng tài sản lớn nhất bạn có đó chính là những ý tưởng, đam mê và sở thích của bản thân. Đừng bao giờ để đánh mất đi những tài sản vô hình mà cực kỳ quý giá này.

Cách khởi nghiệp hay nhất là bắt đầu kinh doanh theo đuổi lĩnh vực mình đam mê nhất. Điều đó sẽ giúp bạn có nhiều động lực để bước tiếp. Mặc dù con đường khởi nghiệp biết chắc sẽ có nhiều thử thách, chông gai. Nhưng bạn vẫn sẽ có thêm nhiều động lực và lý do để cố gắng vượt qua. Bởi chỉ khi bạn được làm giàu bằng những đam mê của bản thân, bạn mới cảm thấy vui và nhiệt huyết theo đuổi. Bạn sẽ cảm thấy tự hào với những cố gắng mà mình đã bỏ ra để khởi nghiệp thành công.

Học cách khởi nghiệp nhờ quản lý tốt chính bản thân mình

Trong cách khởi nghiệp kinh doanh, khó khăn lớn nhất mà bạn cần học cách quản lý đó là chính bản thân mình. Bạn cần phải ép mình vào một khuôn khổ nhất định và biết quản lý những quy tắc cho bản thân. Hãy vạch ra các mục tiêu phù hợp cũng như các công việc cần thực hiện mỗi giờ, mỗi ngày.

Luôn cố gắng nghiêm túc thực hiện các công việc của bản thân để đạt được những mục tiêu đã đề ra. Cách khởi nghiệp thế này sẽ giúp bạn phân bổ thời gian, sức lực và trí tuệ một cách phù hợp nhất.

Trên thực tế, nếu quản lý được bản thân tốt thì bạn mới có khả năng quản lý được nhân sự của mình. Khi đó bạn sẽ có kinh nghiệm trong việc điều phối sức lao động và trí tuệ của mỗi người để cùng nhau phát triển. Đồng thời, nếu trong cuộc sống bạn có thể tuân theo những quy tắc cá nhân sẽ giúp bạn làm việc được chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

>> Đọc tiếp: KHOAN HÃY TÌM CÁCH KHỞI NGHIỆP KHI CHƯA ĐỌC BÀI VIẾT NÀY – TS. LÊ THẨM DƯƠNG

Không nên khởi nghiệp bằng cách làm việc quá sức

Học cách khởi nghiệp thành công từ hai bàn tay trắng

Nhiều người thường có tư tưởng, cách khởi nghiệp thành công duy nhất là phải làm việc không ngừng nghỉ 24/7. Cố gắng và tập trung vào công việc gấp trăm, gấp ngàn lần những người “làm công ăn lương” thì mới đạt được thành công. Tuy nhiên đây lại là một quan niệm sai lầm. Bạn cần nhớ rằng bạn đang học cách khởi nghiệp để có một cuộc sống tươi đẹp hơn, chứ không phải khởi nghiệp để thân xác bị bào mòn, vắt kiệt sức. Vì vậy để khởi nghiệp hiệu quả bạn cần làm việc thông minh thay vì cần cù.

Để có thể làm được điều này bạn phải biết cách cân bằng cuộc sống của mình. Nên dành thời gian cho bản thân nghỉ ngơi sau những giờ làm việc áp lực, mệt mỏi. Khi có một tinh thần, tư tưởng thoải mái, năng suất làm việc của bạn có thể có hiệu quả hơn gấp nhiều lần.

Tư duy khởi nghiệp như một người giàu có

Một trong những bí quyết khởi nghiệp thành công đó là bạn cần làm việc và tư duy như một người giàu. Vậy cách khởi nghiệp của người giàu sẽ như thế nào? Người giàu phần lớn là những người biết cách quản lý tiền bạc sát sao. Trong khi những người có ít tiền lại thường đi bán thời gian của mình để những người giàu có trả tiền theo thời gian để mình làm việc, lao động kiếm doanh thu cho họ.

Vì theo quan điểm những người giàu có, họ biết rằng thời gian của họ còn giá trị hơn tiền bạc. Vì vậy khi họ làm bất cứ điều gì, họ cũng sẽ cân nhắc về vấn đề thời gian và số tiền tương ứng họ có thể kiếm được trong khoảng thời gian đó. Đó là lí do người giàu thường là những người thành công, và ngược lại.

>> Xem thêm: BÍ QUYẾT GIÚP BẠN KHỞI NGHIỆP TỪ HAI BÀN TAY TRẮNG


1900 1511