29/11/2021
Blog
856

[MỚI] Xem và Tải ngay các app bán hàng online PHỔ BIẾN NHẤT

Nội dung

[MỚI] Xem và Tải ngay các app bán hàng online PHỔ BIẾN NHẤT

Các app bán hàng online PHỔ BIẾN NHẤT

Tất cả người bán hàng online trong thời đại ngày nay cần biết rõ những app bán hàng online phù hợp và hiệu quả nhất với mô hình kinh doanh của mình. Khi mà hiện nay trên thị trường có vô số app bán hàng ra đời với nhiều cách thức hoạt động khác nhau.

Khiến cho những nhà kinh doanh khó khăn trong việc lựa chọn đâu là app bán hàng phù hợp và đạt được hiệu quả cao nhất cho họ. Trong bài viết này UPOS sẽ nêu những điểm nổi bật của từng app và cách để bán hàng thành công trên các app ấy. Việc của bạn chỉ là đọc và suy nghĩ để chọn ra app bán hàng online mà bạn cảm thấy phù hợp mà thôi. Quá chi là dễ dàng rồi đúng không nào!!

Thông tin về thị trường bán hàng online tại Việt Nam

Thông tin về thị trường bán hàng online tại Việt Nam

Dưới đây là một vài số liệu tổng hợp về Digital tại Việt Nam năm 2021 từ We are social.

Tổng dân số từ 16 – 64 tuổi là 66 triệu người (đây là độ tuổi đã có thể tự đưa ra quyết định về mua sắm), trong đó có:

 • 94.5% sử dụng mạng xã hội
 • 83.4% dành thời gian cho video và giải trí
 • 67% dành thời gian cho việc mua sắm
 • 61,5% sử dụng điện thoại để mua sắm
 • 68% sử dụng app mua sắm

Những con số trên cho thấy tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của ngành thương mại điện tử. Nếu bạn nhìn vào số liệu của 2 năm trước thì có lẽ bạn sẽ thấy bất ngờ hơn nữa. Khi đó bạn sẽ nhận ra rằng mọi người đang thay đổi thói quen mua sắm, tiêu dùng sang mô hình online một cách chóng mặt.

Do đó, việc các người bán hàng lựa chọn hình thức kinh doanh online để thúc đẩy doanh thu là một lựa chọn vô cùng đúng đắn. Đặc biệt là trên các app bán hàng online vô cùng hiệu quả. Để các bạn dễ dàng chắt lọc thông tin thì UPOS xin phân chia các app bán hàng hiệu quả nhất thành từng nhóm riêng biệt.

Tổng hợp thông tin về các app bán hàng online hiệu quả nhất năm 2021

Các App bán hàng online thương mại điện tử hiệu quả

Các App bán hàng online thương mại điện tử hiệu quả

Đây là các app bán hàng online trên các sàn thương mại điện tử nổi tiếng tại Việt Nam. Được ví von như là thiên đường mua sắm dành cho mọi người, mọi nhà. Với giá tiền rẻ hơn mức giá bán của các cửa hàng bên ngoài. Và liên tục tung những chương trình ưu đãi như miễn phí ship, mã giảm giá, tặng voucher vô cùng hấp dẫn.

 • Shopee: App bán hàng Shopee hiện đang là sàn thương mại đứng đầu Việt Nam về lượng người dùng truy cập. Không những vậy, Shopee còn nằm trong top 10 app bán hàng online được tải xuống nhiều nhất trên điện thoại android, có nhiều user sử dụng nhất. Có thể thấy, Shopee là một mảnh đất màu mỡ dành cho tất cả những nhà kinh doanh online.
 • Lazada: Tiếp theo là app bán hàng Lazada đang theo sát ở vị trí thứ 2, ưu điểm của Lazada đến từ bộ phận chăm sóc khách hàng và những ưu đãi dành cho đối tác kinh doanh của họ. Chính vì vậy, rất nhiều nhà kinh doanh có thương hiệu lớn lại ưa chuộng Lazada nhiều hơn Shopee. Theo như đánh giá đến từ người tiêu dùng thì Lazada được đánh giá là một ứng dụng dễ sử dụng, tốc độ nhanh và quy trình mua sắm đơn giản.
 • Tiki: "Nếu bạn muốn mua sách thì hãy đến với Tiki, Nếu bạn muốn ship hàng ngay thì hãy đến với Tiki, Nếu bạn muốn được hỗ trợ về việc đổi trả thì hãy đến với Tiki." Đó là những gì mà thị trường nói về Tiki, nếu doanh nghiệp của bạn đang đánh mạnh vào những điểm này thì việc lựa chọn Tiki là một việc đúng đắn. Nhờ có Tiki mà tính hiệu quả về chăm sóc khách hàng, độ thiện cảm thương hiệu và khách hàng trung thành cũng được tăng lên nhanh chóng hơn.

>> Xem thêm: MẸO VÀ THỦ THUẬT BÁN HÀNG SHOPEE GIÚP TĂNG ĐƠN NHANH CHÓNG

>> Tham khảo: PHỎNG VẤN CEO LAZADA VỀ CÁCH BÁN HÀNG THÀNH CÔNG TRÊN LAZADA

Các App bán hàng online phổ biến trên mạng xã hội

Các App bán hàng online phổ biến trên mạng xã hội

Việc bán hàng qua các mạng xã hội phổ biến như Facebook hay Instagram đã không còn là điều gì quá mới mẻ tại Việt Nam. Nhờ vào lượng người dùng hàng ngày và tính năng “Trang” (Fanpage, Business Instagram) cho phép nhiều người tiêu dùng có thể tìm mua hàng dễ dàng và người bán cũng có thể tiếp cận được lượng khách hàng lớn hơn.

 • Facebook: Đối với người Việt Nam thì kênh bán hàng Facebook không còn gì quá mới lạ. Rào cản lớn nhất khi bán hàng trên app Facebook là việc trở nên nổi bật trên một cộng đồng lớn và mức độ cạnh tranh cao. Để có thể đứng vững và bán chạy hàng thì bạn cần phải có một chiến lược marketing thật sự thu hút để đem về những đơn hàng chất lượng. Dù vậy, Facebook vẫn luôn là kênh bán hàng đã giúp nhiều người bán mang về những khoản thu nhập cao đáng kể.
 • Instagram: Nhóm đối tượng sử dụng kênh Instagram chủ yếu từ 18 đến 30 tuổi. Vậy nên, nếu khách hàng tiềm năng của bạn nằm trong nhóm tuổi này, thì đây chính là app bán hàng online mà bạn nên tập trung phát triển. Đặc điểm nổi bật của Instagram là sử dụng hình ảnh làm nội dung content, nội dung chữ chỉ ở mức đủ thông tin mô tả cần thiết cho người dùng.

>> Xem tiếp: TOP 7 APP QUẢN LÝ BÁN HÀNG FACEBOOK - CHỐT ĐƠN HIỆU QUẢ

Các App bán hàng online rao vặt hiệu quả

Với nhu cầu mua bán hàng hoá đơn giản của những người bán lẻ mà thị trường thương mại điện tử đã cho ra đời những app bán hàng hoá rao vặt như:

 • Chợ tốt 
 • Sendo 
 • Vật giá
 • Muaban.net

Những app bán hàng online này là nền tảng trung gian nhằm kết nối giữa người bán và người mua hàng. Loại hình app này phù hợp với việc giao dịch mua bán những sản phẩm với số lượng nhỏ. Hoặc người bán cũng có thể đăng bán nhiều sản phẩm khác nhau với tần suất nhiều lần với nội dung mô tả sản phẩm khác nhau nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi và cảm giác mới lạ cho người mua.

>> Tham khảo thêm: [CẬP NHẬT] KINH NGHIỆM BÁN HÀNG TRÊN SENDO HIỆU QUẢ

Các app truyền thông nhưng có hiệu quả bán hàng đầy tiềm năng (Youtube, Tik Tok)

Các app truyền thông nhưng có hiệu quả bán hàng đầy tiềm năng (Youtube, Tiktok)

Ngày nay, dạng nội dung đang được người dùng internet ưa chuộng nhất là Video. Bởi vì người dùng không còn muốn tốn nhiều thời gian và công sức để đọc những văn bản nhiều chữ nữa. Họ chỉ muốn ngồi im một chỗ để nghe và nhìn, sẽ dễ dàng hơn mà thôi.

Đáng chú ý, đây là một app bán hàng online hiệu quả cao nếu người bán biết cách tận dụng những đoạn video để quảng cáo chân thật về sản phẩm mình kinh doanh. Vậy đâu là cách để chốt được đơn hàng nếu khách có nhu cầu mua hàng sau khi xem video?

Cách bán hàng online hiệu quả trên Youtube:

 • Gắn link sản phẩm vào phần mô tả video
 • Trong video có sự xuất hiện của sản phẩm hoặc review sản phẩm (chi tiết, chân thật, đầy thu hút)

Đối với kênh bán hàng TikTok thì cũng tương tự như thế:

 • Review sản phẩm
 • Trong nội dung video có sự xuất hiện của sản phẩm
 • Gắn link sản phẩm vào phần bio trên trang tài khoản cá nhân
 • Giới thiệu thêm về sản phẩm trong phần bình luận

Như vậy, là bạn có thể dẫn người dùng từ 2 mạng xã hội Youtube và Tiktok đến gian hàng trên app bán hàng của bạn và cuối cùng là trở thành người mua hàng chính thức. Từ đó gia tăng tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng thành công một cách nhanh chóng hơn.

Người bán cần tìm mua Phần mềm quản lý bán hàng phù hợp

Từ trước đến nay các chủ shop thường sử dụng sổ sách, giấy tờ để ghi chép từ hàng hóa, doanh thu trong ngày, thống kê chi tiêu,... Nhưng nhờ có sự tiến bộ của công nghệ hiện đại, việc quản lý bán hàng càng trở nên đơn giản hơn. Người chủ có thể dễ dàng quản lý toàn diện tất cả hoạt động bán hàng từ online cho đến offline thông qua các phần mềm quản lý bán hàng online.

Người bán cần tìm mua Phần mềm quản lý bán hàng phù hợp

Chức năng chung của các phần mềm bán hàng online là hỗ trợ các chủ shop quản lý kho hàng, đơn hàng, thông tin khách hàng, năng suất nhân viên, tình hình mua bán, báo cáo doanh thu chi tiết,... Nhờ vào sự ra đời của các phần mềm này mà nhiệm vụ của người bán hàng trở nên nhẹ nhàng, hiệu quả hơn bao giờ hết. Giúp tiết kiệm thời gian, công sức và cả tiền bạc, vì mọi công đoạn quản lý đều được số hóa thông minh.

Các phần mềm này trở thành cánh tay đắc lực của hầu hết người bán hàng online hiện nay. Hãy tìm mua cho mình một phần mềm quản lý bán hàng phù hợp với quy mô kinh doanh hiện tại. Lời khuyên, hãy lựa chọn những phần mềm có chức năng quản lý đa kênh. Giúp quản lý tình hình kinh doanh của mọi kênh bán hàng bạn phát triển.

Kết Bài

Nếu người bán có ít nhân lực vừa thì chỉ cần chọn 1 app bán hàng online trọng tâm để tập trung vào phát triển. Khi mô hình kinh doanh phát triển mở rộng hơn thì hãy lựa chọn đến những kênh bán hàng khác. Cuối cùng, UPOS mong bạn lựa chọn được app bán hàng online hiệu quả nhất và phù hợp nhất.


1900 1511