27/08/2021
Blog
2675

Tìm nguồn sỉ bán quần áo livestream dành cho chủ shop

Nội dung

Tìm nguồn sỉ bán quần áo livestream dành cho chủ shop

Tìm nguồn sỉ bán quần áo livestream dành cho chủ shop

Nếu bạn dự định kinh doanh shop thời trang hoặc bán quần áo livestream online nhưng bạn vẫn chưa biết phải tìm nguồn sỉ bán quần áo ở đâu. Bài viết sẽ cho bạn thông tin tham khảo về nguồn sỉ quần áo bán hàng online livestream dành cho chủ shop mới.

Cần chuẩn bị gì trước khi chọn nguồn sỉ bán quần áo

Những kinh nghiệm tìm nguồn hàng sỉ quần áo bán online

Nhiều chủ shop bán hàng online bắt tay vào kinh doanh bằng cảm tính. Họ chỉ suy nghĩ đơn giản việc bán hàng online là gom vốn, nhập hàng rồi bán là có người mua. Đó là lí do không phải ai ấp ủ kế hoạch bán hàng online đều thành công. Ngược lại, họ còn rơi vào tình trạng ôm hàng, thua lỗ, tiền mất tật mang. Vậy đâu là những kinh nghiệm thành công người bán cần chuẩn bị trước khi bắt tay vào kinh doanh quần áo online và chọn nguồn sỉ bán quần áo?

Bất kỳ công việc kinh doanh nào trước khi thực hiện cũng cần một kế hoạch chi tiết và cụ thể. Kế hoạch rất quan trọng vì nó chính là kim chỉ nam cho bạn biết mình nên làm gì để đạt được mục tiêu kinh doanh mong muốn. Kế hoạch càng có cơ sở rõ ràng thì việc kinh doanh càng đạt được hiệu quả.

1. Sản phẩm quần áo bạn nên bán hàng livestream

Trước khi tìm nguồn sỉ quần áo bán livestream, bạn cần xác định rõ ngách quần áo bạn muốn kinh doanh là gì. Nên chọn tập trung một dòng sản phẩm hẹp như: Đầm váy dạ tiệc, thời trang công sở, đầm hotgirl, áo thun, đồ bơi, đồ thể thao,... Và để đưa ra quyết định nên chọn ngách sản phẩm nào dễ bán, hãy tham khảo nhu cầu của thị trường và xu hướng thời trang hiện thời.

2. Nhóm khách hàng phù hợp với sản phẩm quần áo bạn kinh doanh

Khách hàng tiềm năng chính là nhóm đối tượng mục tiêu bạn cần tiếp cận và hướng tới. Hãy xác định chính xác nhóm khách hàng mục tiêu ngay từ đầu để việc tư vấn và chào bán dễ dàng hơn. Ví dụ: Đối tượng là nam hay nữ, thuộc độ tuổi nào, thói quen mua hàng ra sao, chi bao nhiêu tiền để mua sắm...

3. Nguồn sỉ nhập quần áo bán hàng livestream

Nguồn hàng cũng là một yếu tố rất quan trọng quyết định đến kết quả kinh doanh của bạn. Nếu bạn tìm được nguồn hàng tốt với mức giá nhập hấp dẫn, việc kinh doanh sẽ phần nào dễ dàng hơn do giảm tối đa được mức vốn bỏ ra. Và chất lượng của nguồn hàng quần áo bạn nhập sẽ quyết định đến thành bại của việc bán hàng online livestream.

4. Nhân lực hỗ trợ kinh doanh online

Sẽ có nhiều vị trí công việc quan trọng để vận hành tốt hoạt động kinh doanh online: kế toán, thu ngân, kiểm kho, nhân viên tư vấn bán hàng,... Tùy theo mô hình kinh doanh hãy xác định những vị trí bạn cần và tìm kiếm những người cộng sự tốt để hỗ trợ cho việc bán hàng online của bạn.

Kinh nghiệm nhập sỉ quần áo bán hàng tại các chợ đầu mối

Kinh nghiệm lấy sỉ quần áo bán online tại chợ đầu mối chợ buôn sỉ

Có thể bạn đã có trong tay một danh sách các chợ nhập sỉ quần áo bán hàng online livestream phù hợp. Vậy thì làm sao để bạn có thể chốt được những đơn đặt hàng sỉ giá tốt, chất lượng đáng tin cậy? Tất cả dựa vào kỹ năng thương lượng của bạn. Cùng theo dõi nhé!

1. Tỏ ra mình là một “dân buôn” thứ thiệt

Trong giới tiểu thương có thói quen “nhìn mặt đặt giá”, nghĩa là những người tiểu thương lâu năm sẽ có cái nhìn rất nhạy bén về dân buôn. Họ chỉ cần nhìn qua phong thái, cách thương lượng hỏi mua hàng hay ánh mắt là nhận ra ngay dân buôn chuyên hay “tay mơ”.

Do đó, để tránh được điều này, kinh nghiệm nhập sỉ quần áo tại các chợ đầu mối dễ dàng là hóa trang trông giống dân buôn. Ví dụ, dép lê, túi bao tử và phong thái dứt khoát, dõng dạc, tự tin. Điều này giúp bạn mặc cả dễ dàng hơn và nhận được nhiều thương lượng tốt hơn từ các tiểu thương.

2. Không ngại mặc cả

Thực tế, hàng hóa trong chợ được nhập với giá rất rẻ, dù cho bạn có giảm đến 50% thì người bán vẫn có lời. Khi mặc cả bạn cũng cần để ý đến thái độ của người bán, xem thử mức giá như thế nào là đạt đến giới hạn của họ.

Sự tự tin của bạn khi đưa ra một mức giá “quá lố” sẽ có khả năng làm cho người bán phải dè chừng. Khi đó, bạn có thể điều chỉnh thêm về số lượng sao cho thuận mua vừa bán cả hai bên.

3. Mua số lượng lớn để có chiết khấu

Đối với người bán, việc bị mặc cả giá khá là khó chịu. Tuy nhiên, sự khó chịu đó có thể được giảm nhẹ nếu như bạn sẵn sàng đặt mua với số lượng lớn. Nếu cảm thấy quần áo ở đây có chất lượng ưng ý, bạn nên đặt với số lượng lớn và kèm theo đó là lời đề nghị giảm giá. Những người bán dễ tính khi gặp người mua mua nhiều hàng, họ có thể giảm giá đến 30%, thậm chí là 50% mà không chút ngần ngại.

4. Hỏi thông tin về đổi trả

Tips cuối cùng trong việc chốt hàng đó là chính sách đổi trả. Khi nhập hàng với số lượng lớn thì khó mà tránh khỏi được việc gặp phải một số mẫu hàng kém chất lượng, hoặc hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Vì thế mà chính sách đổi trả càng trở nên cần thiết. Hãy hỏi thăm nhiều nhất có thể về chuyện đổi hàng khi gặp lỗi, việc này sẽ giúp bạn tránh được tối đa rủi ro về doanh thu.

>> Xem thêm: Tổng hợp đầy đủ những kinh nghiệm tìm nguồn hàng bán online

Kinh nghiệm nhập sỉ bán quần áo livestream tại các xưởng may, gia công

Kinh nghiệm nhập sỉ quần áo bán từ xưởng may gia công

Lấy hàng tại các xưởng may mang ưu điểm là giá xuất xưởng sẽ rẻ hơn rất nhiều, tầm khoảng 10 - 20% so với giá nhập tại các khu chợ. Cũng chính vì thế mà các nhà thương buôn mới thường tấn công vào các xưởng may nhiều hơn.

Khi nhập hàng tại xưởng, bạn cần đảm bảo thứ nhất là về nguồn hàng chất lượng phải tốt, thứ hai là uy tín của xưởng và cuối cùng là mức giá ưng ý. Khi quyết định lấy hàng tại xưởng, bạn cần để tâm đến các yếu tố như sau:

1. Chính sách đổi trả

Khi chọn nhập sỉ hàng quần áo từ các xưởng may, khu gia công hãy đảm bảo bạn sẽ nhận được đơn đặt hàng đầy đủ số lượng, chất lượng tốt từng đường may mũi chỉ. Và đừng quên thương lượng về chính sách đổi trả trong trường hợp xảy ra lỗi kỹ thuật. Sản phẩm đem đổi trả cũng cần phải đáp ứng đủ tiêu chí về chất lượng, tem mác hay hóa đơn như lúc nhập về.

2. Chi phí vận chuyển

Chi phí vận chuyển ảnh hưởng rất lớn đến chi phí vận hành của doanh nghiệp. Đối với các đơn hàng số lượng lớn hoặc có giá trị cao thì các xưởng có xu hướng miễn phí vận chuyển.

Còn với các đơn hàng nhỏ hơn thì sẽ tính phí dựa trên quãng đường vận chuyển và khối lượng của đơn hàng. Để có thể duy trì được mức chi phí vận chuyển thấp nhất, lời khuyên dành cho bạn chính là cố gắng giữ mối quan hệ lâu dài với các đối tác nhập hàng và vận chuyển.

Cách nhập nguồn hàng tại các sàn thương mại điện tử Trung Quốc

Cách nhập nguồn hàng sỉ quần áo bán tại các sàn TMĐT Trung Quốc

Gần đây, rất nhiều nhà buôn hàng lẻ hoặc các startup quan tâm đến cách nhập hàng từ các trang TMĐT Trung Quốc như Taobao, Tmall, 1688 Alibaba. Những sàn này nổi tiếng với nguồn hàng hóa vô cùng phong phú, đa dạng mọi ngành hàng nên thu hút nhiều nhà bán hàng đặt hàng (order) dù gặp rào cản về ngôn ngữ. Và thường những thương buôn tìm nguồn hàng tại các trang thương mại điện tử này thường là những người trẻ, thích cập nhật xu hướng. Vì các sản phẩm trên các sàn TMĐT Trung Quốc khá độc đáo và hiếm bán tại Việt Nam.

Bạn có thể cập nhật các sản phẩm đang hot trên các mạng xã hội (Facebook, Instagram, Tiktok,...) và tìm nhập sản phẩm đó từ các trang mạng điện tử Trung Quốc. Người bán chỉ cần truy cập vào các website như Taobao.com, tìm cửa hàng hoặc sản phẩm phù hợp rồi tiến hành đặt hàng.

Tuy nhiên thì cách thức mua hàng này cũng mang một nhược điểm đó là bạn khó có thể kiểm định được chất lượng hàng hóa. Vậy nên trước khi đặt hàng với số lượng lớn, bạn nên tham khảo nhiều nguồn hàng để chọn ra địa chỉ uy tín nhất.

>> Đọc tiếp: Kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc từ Alibaba

Cách lấy sỉ quần áo trực tiếp từ Quảng Châu - Thái Lan

Hình thức nhập hàng quần áo bán online livestream từ các chợ Quảng Châu, Thái Lan. Ưu điểm của hình thức này là bạn có thể dễ dàng lựa chọn mẫu sản phẩm độc đáo, được trải nghiệm trực tiếp từng chất vải, do đó có thể chọn ra được mẫu hàng ưng ý nhất.

Tuy nhiên cách nhập hàng này lại tốn nhiều thời gian, chi phí di chuyển, sinh hoạt.

>> Tham khảo: Kinh nghiệm nhập hàng Thái Lan bán online dành cho người mới


1900 1511