31/12/2020
Blog
1256

Thắng lợi lớn khi chọn mua - bán hàng tại kho năm 2021

Nội dung

Bán hàng tại kho năm 2021: Những ưu điểm và bất lợi gì đáng chú ý

Mua - Bán hàng tại kho năm 2021

Thực tế, mua - bán hàng tại kho không phải là hình thức kinh doanh lạ lẫm đối với dân buôn hàng lâu trong nghề. Bởi đây đơn giản là cách thức cho phép người mua liên hệ trực tiếp với người bán, hoặc đến tận nơi (kho) để xem và mua hàng.

Hình thức này được nhiều người ưa chuộng bởi giá thành sản phẩm bán ra rẻ hơn 20-40% so với giá bán lẻ trên thị trường. Các nhà kinh doanh hãy cùng UPOS tìm hiểu thêm về hình thức bán hàng đang hot trở lại trong thời gian gần đây nhé!

>> Tham khảo: Quản lý bán hàng thành công nhờ kinh nghiệm những chủ shop

Vì sao mua - bán hàng tại kho lại được ưa chuộng?

Vì sao mua - bán hàng tại kho lại được ưa chuộng?

Trong kinh doanh, giá của sản phẩm thường sẽ được định dựa trên nhiều loại chi phí. Ví dụ như: Giá vốn, chi phí quản lý, chi phí vận hành (thuê nhân sự, thuê mặt bằng/ gian hàng, chi phí quảng cáo,...). Những khoản phí này thường sẽ quyết định từ 20-40% giá sản phẩm bán lẻ.

Do đó bán hàng tại kho hầu như cắt giảm bớt các loại chi phí trên. Khiến giá thành sản phẩm giảm mạnh tại các kho buôn trực tiếp so với thị trường.

Hơn nữa, khi khách hàng mua hàng sẽ yên tâm hơn bởi sản phẩm sẽ được các người bán hàng tại kho nhập trực tiếp từ các nhà sản xuất, công ty nhập khẩu, không qua bất kỳ trung gian nào. Bởi hầu hết các kho hàng đều nhận được sự 'hậu thuẫn' từ các tập đoàn hàng đầu như Panasonic, Bosch, Ariston,...

>> Đọc thêm: Cần chuẩn bị những gì để MỞ SHOP BÁN HÀNG

Những ưu điểm và hạn chế dành cho người mua - người bán hàng tại kho

Những ưu điểm và hạn chế khi mua - bán hàng tại kho

Không có trường hợp ngoại lệ hay bất lợi nào cho người mua, bởi sản phẩm người bán chỉ chốt bán sản phẩm khi khách hàng đã xem kỹ hàng và quyết định mua. Nên khách hàng có quyền lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất để mua. Bởi số lượng hàng hóa trong kho vốn luôn rất đa dạng mẫu mã cũng như số lượng. Và khách hàng không phải tốn thêm bất kỳ khoản phí nào (kể cả phí phát sinh) trong quá trình lựa mua sản phẩm trực tiếp tại kho.

Ngoài ra, mua hàng tại kho khách hàng không chỉ kiểm tra được trực tiếp chất lượng sản phẩm. Mà còn có thể được kiểm chứng đầy đủ giấy tờ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ, sản xuất, bộ tờ khai hải quan nhập hàng, giấy bảo hành, tem bảo hành,... Đảm bảo tuyệt đối các giá trị mua hàng chính hãng, đúng nguồn gốc và cả chất lượng sản phẩm.

Hầu hết các kho vẫn sẽ áp dụng chính sách đổi trả miễn phí trong thời gian nhất định nếu sản phẩm phát sinh trục trặc do lỗi nhà sản xuất. Đảm bảo mọi quyền lợi cho người mua hàng.

Đặc biệt lợi ích vốn được nhiều người mua quan tâm là giá cả. Tính sơ mỗi sản phẩm khách hàng mua được có thể tiết kiệm từ vài trăm cho đến vài triệu đồng so với giá bán lẻ bên ngoài (Áp dụng với các thiết bị điện tử, gia dụng,...).

Đối với người bán, do nhận được nhiều sự 'hậu thuẫn' và các chính sách trực tiếp từ các hãng lớn. Nên người bán hàng tại kho luôn có giá mua vào tốt nhất. Giúp sản phẩm bán tại kho có giá cạnh tranh hơn thị trường từ 20 đến 40%.

Người bán cần tìm mua Phần mềm quản lý bán hàng phù hợp

Ông Đoàn Việt Nhất - chủ doanh nghiệp bán hàng tại kho Đoàn Vi Nguyên - giải thích thêm: “Sự khác biệt giữa hình thức bán hàng tại kho so với việc bán tại các siêu thị, chính là việc cắt giảm chi phí từ việc thuê gian hàng, trưng bày trang trí gian hàng, chi phí thuê nhân viên… từ đó giảm giá trực tiếp, để khách hàng có thể mua được các sản phẩm điện máy với giá luôn rẻ hơn thị trường từ vài trăm đến vài triệu đồng. Ngoài ra, hàng hóa tại kho cũng luôn đảm bảo tiêu chí: giá rẻ, sản phẩm mới, chính hãng và được bảo hành theo đúng tiêu chuẩn của hãng”.

Từ trước đến nay các chủ shop thường sử dụng sổ sách, giấy tờ để ghi chép từ hàng hóa, doanh thu trong ngày, thống kê chi tiêu,... Nhưng nhờ có sự tiến bộ của công nghệ hiện đại, việc quản lý bán hàng càng trở nên đơn giản hơn. Người chủ có thể dễ dàng quản lý toàn diện tất cả hoạt động bán hàng từ online cho đến offline thông qua các phần mềm quản lý bán hàng online.

Người bán cần tìm mua Phần mềm quản lý bán hàng phù hợp

Chức năng chung của các phần mềm bán hàng online là hỗ trợ các chủ shop quản lý kho hàng, đơn hàng, thông tin khách hàng, năng suất nhân viên, tình hình mua bán, báo cáo doanh thu chi tiết,... Nhờ vào sự ra đời của các phần mềm này mà nhiệm vụ của người bán hàng trở nên nhẹ nhàng, hiệu quả hơn bao giờ hết. Giúp tiết kiệm thời gian, công sức và cả tiền bạc, vì mọi công đoạn quản lý đều được số hóa thông minh.

Các phần mềm này trở thành cánh tay đắc lực của hầu hết người bán hàng online hiện nay. Hãy tìm mua cho mình một phần mềm quản lý bán hàng phù hợp với quy mô kinh doanh hiện tại. Lời khuyên, hãy lựa chọn những phần mềm có chức năng quản lý đa kênh. Giúp quản lý tình hình kinh doanh của mọi kênh bán hàng bạn phát triển.


1900 1511