05/11/2021
Blog
1008

Cách lựa chọn Nguồn hàng Bán hàng online phù hợp với bạn

Nội dung

Cách lựa chọn Nguồn hàng Bán hàng online phù hợp với bạn

Cách lựa chọn Nguồn hàng Bán hàng online phù hợp

Đối với nhiều mô hình bán hàng online khác nhau, người bán cần xem xét về nguồn hàng cung ứng phù hợp trước khi bạn bắt đầu kinh doanh. Đối với mỗi mô hình, chúng đều có ưu và nhược điểm riêng.

Trước tiên, bạn sẽ cần suy nghĩ kỹ về mô hình kinh doanh nào phù hợp nhất với mình. Đưa ra yêu cầu mức đầu tư tài chính cho phép và quyết định nguồn cung ứng sản phẩm đáp ứng tốt mô hình bán hàng online bạn lựa chọn.

Dropshipping – Hình thức bán hàng online đang trở thành xu hướng

Dropshipping – Hình thức bán hàng online đang trở thành xu hướng

Dropshipping là một “làn gió mới” trên thị trường Thương mại điện tử. Tại sao? Bởi vì dropshipping cho phép tất cả mọi người đều có thể trở thành người bán hàng, đều có thể kiếm tiền, mà gần như không vướng phải bất kỳ rào cản nào. Kể cả là về nguồn hàng! Bạn không cần phải lo nghĩ đến bất kỳ khoản vốn nào để bắt đầu. Đồng nghĩa, bạn sẽ không phải tốn một đồng nào cho để được bán hàng online.

Điều đó cũng có nghĩa là bạn không cần phải nhập bất cứ đơn hàng sỉ từ nguồn hàng nào về để lưu trữ hàng tồn kho. Không có nỗi lo về hàng hóa hết hạn, lỗi thời hoặc hết hàng tồn. Bạn chỉ cần quyết định những gì bạn muốn bán, tìm nền tảng kinh doanh dịch vụ dropshipping, lựa chọn các sản phẩm bạn muốn bán từ nền tảng đó và bắt đầu bán hàng thôi!

Đặc biệt, nhà cung cấp dropshipping của bạn sẽ phải thực hiện hầu hết các quy trình còn lại như nhập hàng, đóng gói, giao hàng vận chuyển. Việc của bạn chỉ là đăng rao bán hàng. Đơn giản quá phải không?

Dưới đây là cách hoạt động của hình thức bán hàng online dropshipping:

  • Khách hàng mua sản phẩm từ bạn (với giá bán lẻ) => Bạn có thể tự đăng bán qua nhiều kênh online để chốt được nhiều đơn hàng, tiếp cận nhiều khách hàng nhất có thể
  • Bạn đặt hàng (order) sản phẩm đó với nhà cung cấp dropshipping của bạn (với giá bán buôn)
  • Nhà cung cấp đóng gói và vận chuyển sản phẩm trực tiếp đến khách hàng của bạn

Sự tiện lợi của hình thức bán hàng online dropshipping có cái giá phải trả. Bạn thường trả giá cho nhà cung cấp của mình cao hơn so với việc tự nhập nguồn hàng sỉ về bán và bạn thường cũng sẽ phải trả phí dropshipping. Việc vận chuyển cũng thường mất nhiều thời gian hơn vì hầu hết các nhà cung cấp dropship đều có trụ sở/kho trữ hàng tại Trung Quốc.

Nhưng dropshipping cực kỳ phổ biến trong thời gian gần đây và nhiều người đã xây dựng được doanh nghiệp kinh doanh online thành công bằng hình thức dropshipping. Dropshipping là cách tốt nhất cho những người muốn tham gia bán hàng online nhưng không có nhiều vốn để nhập hàng từ nguồn hàng sỉ và kham nổi khối lượng công việc dày đặc của việc tự kinh doanh.

Nguồn hàng bán hàng online từ các nhà bán sỉ

Nguồn hàng bán hàng online từ các nhà bán sỉ

Tìm nguồn hàng bán hàng online từ các nhà bán sỉ là một mô hình kinh doanh bán lẻ thông dụng. Nó được sử dụng bởi các cửa hàng truyền thống và cửa hàng kinh doanh online. Tức là khi bạn đã quyết định về sản phẩm mình sẽ bán, bạn sẽ đi tìm những nguồn hàng là các nhà bán buôn đáng tin cậy và mua sản phẩm của họ với số lượng lớn. Để có được giá tốt nhất thường cả hai bên phải trao đổi một số thương lượng.

Nhập hàng từ nguồn hàng sỉ đòi hỏi bạn phải chuẩn bị sẵn lượng tiền mặt kha khá để đặt cọc hàng hoặc trả gối đầu một phần. Ưu điểm của nguồn hàng sỉ là bạn thường sẽ nhập được loạt sản phẩm của mình với giá rẻ hơn so với hình thức kinh doanh dropshipping. Đồng nghĩa là lợi nhuận bạn thu được cũng cao hơn đối với mỗi sản phẩm bạn bán được.

Khi bạn đã nhập hàng về thành công, bạn có thể sắp xếp trữ hàng trong kho, niêm yết giá phù hợp để bán hàng online và tự vận chuyển. Bạn có thể tìm hiểu các dịch vụ vận chuyển phổ biến để xử lý việc đóng gói gửi đơn giao hàng đến khách hàng như J&T Express, Giaohangnhanh, Giaohangtietkiem, Viettelpost, SuperShip... (có rất nhiều đơn vị để lựa chọn với các giá cước vận chuyển khác nhau). Tuy nhiên, điều này đi kèm với một chi phí bổ sung được tính vào biên lợi nhuận của bạn.

Có thể thấy việc tìm nguồn nhập hàng từ các nhà bán sỉ có thể vất vả và tốn kém hơn so với hình thức bán hàng online qua dropshipping, nhưng lợi nhuận cao hơn có thể là điều đáng để người bán cân nhắc lựa chọn.

>> Đọc tiếp: TỔNG HỢP ĐẦY ĐỦ NHỮNG KINH NGHIỆM TÌM NGUỒN HÀNG BÁN ONLINE

Nguồn hàng bán hàng online từ các nhà sản xuất

Nguồn hàng bán hàng online từ các nhà sản xuất

Tìm nguồn nhập hàng từ trực tiếp nhà sản xuất là một sự lựa chọn tương tự như tìm nguồn cung ứng từ nhà bán buôn sỉ. Sự khác biệt chính là bạn có thể đặt hàng trực tiếp với nhà sản xuất, xưởng gia công, nhà máy để tạo ra sản phẩm của riêng bạn, hoặc sản phẩm mang nhãn hiệu riêng.

Khoản đầu tư ban đầu có thể sẽ cao hơn khi bạn mong muốn tạo ra thứ gì đó mới mẻ, độc đáo trên thị trường. Nhưng nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu và bán một sản phẩm chỉ mình bạn có, thì tìm nguồn hàng cung ứng từ nhà sản xuất chính là mô hình bán hàng online phù hợp dành cho bạn.

Còn rất nhiều quy trình nữa cần phải vượt qua khi lựa chọn hình thức tự sản xuất sản phẩm bán hàng online bao gồm: tự thiết kế, thử nghiệm, đóng gói và thực hiện đủ các nghĩa vụ pháp lý,... Nhưng nếu bạn đã sẵn sàng thử sức mình với lối thành công riêng và đam mê xây dựng một doanh nghiệp riêng biệt. Bạn đang mở ra cho mình một cơ hội làm giàu khác biệt so với 90% người bán online còn lại. Tìm nguồn hàng cung ứng sản phẩm trực tiếp từ nhà sản xuất là một lựa chọn cực kỳ tiềm năng.

>> Xem thêm: KINH NGHIỆM LỰA CHỌN NGUỒN HÀNG SỈ TỪ CÁC NGƯỜI BÁN LÂU NĂM

Sản xuất và bán online sản phẩm của riêng bạn

Tự tạo ra sản phẩm bán hàng online của riêng bạn

Cuối cùng, lựa chọn sáng tạo hơn nữa, chính là dành cho người có sự khéo léo, tài năng nghệ thuật hoặc có một kỹ năng độc đáo. Thì bạn có thể tạo ra sản phẩm của riêng mình và bán hàng online chúng trên online. Cho dù bạn giỏi đan len, hay đóng nội thất bằng gỗ hay tự chế tạo sản phẩm công nghệ mới tại nhà. Chắc chắn sẽ có thị trường quan tâm và đón nhận nồng nhiệt những sáng tạo của bạn. Hãy coi đó là cơ hội biến sở thích của mình thành một công việc kinh doanh làm ra tiền.

Bạn thậm chí có thể bắt đầu bán các sản phẩm của riêng mình như một người làm chủ thực thụ. Nếu bạn thành công, nó thậm chí có thể trở thành công việc mang về thu nhập chính cho bạn.

Điều quan trọng của việc bán hàng online sản phẩm của chính bạn tạo ra là tất cả trách nhiệm đều nằm trên vai bạn. Bạn chỉ có thể bán được nhiều khi sản phẩm của bạn có chất lượng tốt, vì vậy bạn phải đầu tư phần lớn thời gian của mình để tập trung vào việc sản xuất.

Lợi ích chính là, ngoài chi phí nguyên vật liệu và thời gian của bạn, bạn không phải đầu tư nguồn vốn đáng kể. Bạn không phải lo về vấn đề nhập hàng, sắp xếp kho trữ. Bạn cũng không cần phải phụ thuộc vào các nhà cung cấp. Tất cả đều là do bạn, từ bạn và dành cho bạn.


1900 1511