25/01/2022
Blog
1522

5 Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP LĨNH VỰC THỜI TRANG NĂM 2022 KHÔNG NÊN BỎ QUA

Nội dung

Thời trang là mảnh đất màu mỡ đối với bất cứ ai muốn bắt đầu công việc kinh doanh. Nếu bạn có đam mê nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, đừng bỏ qua 5 ý tưởng khởi nghiệp lĩnh vực thời trang năm 2022 trong bài viết này của UPOS nhé!

>> Xem thêm: TOP 4 MÔ HÌNH KHỞI NGHIỆP KINH DOANH ÍT VỐN NĂM 2022

Ý tưởng khởi nghiệp với thương hiệu thời trang riêng

Đây là ý tưởng khởi nghiệp mà bạn có thể cân nhắc, với điều kiện có nguồn vốn dồi dào cùng kiến thức và thẩm mỹ tốt về thời trang. Khi bạn bắt đầu với ý tưởng khởi nghiệp này, bạn phải trả lời được các câu hỏi như: Thương hiệu của bạn hướng đến đối tượng, phân khúc nào trong cộng đồng? Sản phẩm của bạn có điểm gì nổi bật với các đối thủ khác?...Mở thương hiệu thời trang riêng không thể thiếu việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu ấn tượng. 

Với những người đã thành công với thương hiệu thời trang riêng, họ phải đảm bảo được sự khác biệt trong giá trị đem lại cho khách hàng. Có thể bạn chưa cần thiết phải mở cửa hàng offline, nhưng bắt buộc  bạn phải chỉnh chu hình ảnh trên trên các kênh Mạng xã hội. Bởi đây là công cụ hàng đầu để khách hàng biết đến thương hiệu nhiều hơn.

Cho thuê quần áo - Ý tưởng khởi nghiệp độc đáo

Đây vẫn được xem là ý tưởng khởi nghiệp chưa thực sự phổ biến rộng rãi ở Việt Nam. Nếu như trước đây chỉ có các cửa hàng nhỏ lẻ mở cho thuê, nhằm phục vụ nhu cầu diễn văn nghệ ở trường học…thì nay bạn có thể đổi mới hơn bằng việc cho thuê quần áo cao cấp dành cho các sự kiện lớn, được thiết kế riêng cho các ngôi sao, giới nghệ sĩ. Tuy nhiên, tùy thuộc vào phân khúc khách hàng bạn hướng đến để lựa chọn mặt hàng phù hợp.

Bắt đầu kinh doanh với Ý tưởng khởi nghiệp sản xuất và thiết kế đồng phục

Bạn có thể sản xuất đồng phục cho các trường học, các đội thể thao, nhà máy và các tổ chức xã hội… Nếu có nhân sự thiết kế tốt, chỉn chu trong in ấn, chất liệu vải trung thực và giá cả phải chăng, bạn hoàn toàn có thể tìm được lượng khách hàng dồi dào và đều đặn hàng năm.

Chỉ tính riêng tại địa bàn Hà Nội đã có hơn 2.500 trường học, cơ sở giáo dục với gần 1,6 triệu học sinh.Với mức lợi nhuận trên mỗi chiếc áo có thể đạt được lợi nhuận hơn 50%, kinh doanh đồng phục nhóm thật sự là ý tưởng có khả năng sinh lời cao, rất đáng được đầu tư trong thời điểm hiện tại.

Trước khi khởi nghiệp với mô hình kinh doanh này, bạn cần nghiên cứu kỹ thị trường và đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Thường thì với mặt hàng là đồng phục nhóm, khách hàng chủ yếu sẽ là những bạn trẻ đang ở trong độ tuổi thanh thiếu niên. Mức giá của 1 chiếc áo nhóm trên thị trường hiện nay sẽ giao động trong khoảng từ 80.000 đồng – 150.000 đồng, tùy theo chất liệu, kiểu dáng thiết kế và số lượng đặt hàng.

>> Xem thêm: TÌM Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP? 100 IDEA STARTUP KINH DOANH NHỎ ĐỂ BẮT ĐẦU

Quần áo Secondhand - Ý tưởng khởi nghiệp thú vị

Đây là ý tưởng khởi nghiệp mới lạ bởi số người kinh doanh mặt hàng này không nhiều. Quần áo cũ (secondhand) có nhiều loại, nhưng được chuộng nhất vẫn là hàng cao cấp, hàng xuất khẩu. Với những mặt hàng này, không chỉ quan trọng tìm được nguồn hàng ổn định, bạn còn cần đảm bảo chất lượng để khách mua lại vẫn sử dụng được.

Đối tượng khách hàng của mô hình này thường lựa chọn sản phẩm dựa trên các yếu tố: đẹp, độc, bền và rẻ. Vì vậy, nếu bạn đầu tư bán quần áo cũ đã được chọn lọc với nguồn hàng đa dạng, chắc chắn sẽ có nhiều người tìm đến cửa hàng của bạn.

>> Xem thêm: BÍ QUYẾT GIÚP BẠN KHỞI NGHIỆP TỪ HAI BÀN TAY TRẮNG

Ý tưởng khởi nghiệp với dịch vụ in - thêu

Nghe có vẻ là một ý tưởng khởi nghiệp mới mẻ, nhưng thực sự đây là lựa chọn bạn có thể cân nhắc. Các nhà thiết kế thời trang hoặc công ty may mặc luôn cần hoàn thiện sản phẩm với các chi tiết thêu, đính, in họa tiết v.v.. Nếu lựa chọn ý tưởng khởi nghiệp này, bạn cần phải đầu tư một số trang thiết bị và đào tạo nhân công về mặt kỹ thuật.

Trên đây là 5 ý tưởng khởi nghiệp về lĩnh vực thời trang năm 2022 mà UPOS gợi ý cho bạn. Trong quá trình kinh doanh, để việc vận hành diễn ra trơn tru và hiệu quả, lựa chọn sử dụng phần mềm quản lý bán hàng là lựa chọn thông minh của nhiều chủ doanh nghiệp. Với sự giúp sức của công nghệ, doanh nghiệp sẽ hạn chế được tối đa mọi sản sót và đẩy nhanh tiến độ trong từng chu trình. Không chỉ giúp tiết kiệm chi phí, mà khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, bạn còn tiết kiệm được thời gian và công sức đáng kể.


1900 1511