29/10/2020
Blog
16067

Tổng hợp đầy đủ những kinh nghiệm tìm nguồn hàng bán online

Nội dung

Kinh nghiệm tìm nguồn hàng bán online [Tổng hợp A - Z]

Những kinh nghiệm tìm nguồn hàng bán online

Tìm nguồn hàng là một trong những bước đầu tiên nhưng cũng là quan trọng nhất cần phải chuẩn bị để bán hàng online. Công việc này quan trọng bởi nó sẽ ảnh hướng đến kết quả bạn kinh doanh sau này. Nếu tìm được nguồn hàng tốt, giá cả tốt, được hỗ trợ đầy đủ thì sẽ giúp mọi việc sẽ thuận lợi hơn, gia tăng lợi nhuận.

Vậy cách tìm nguồn hàng như thế nào và đâu là những kinh nghiệm để tìm nguồn hàng bán online hiệu quả?

Chợ đầu mối, chợ bỏ sỉ hàng hóa tìm nguồn hàng bán online

Tìm nguồn hàng bán online tại chợ đầu mối chợ buôn sỉ

10 chợ đầu mối lớn nhất Việt Nam để tìm nguồn hàng bán online

 • Chợ đầu mối Bình Điền – TPHCM
 • Chợ đầu mối Thủ Đức – TPHCM
 • Chợ Lớn- Chợ Bình Tây – TPHCM
 • Chợ Đồng Xuân- Hà Nội
 • Chợ đầu mối Văn Quán- Hà Nội
 • Chợ Sơn Trà – TP Đà Nẵng
 • Chợ nổi Cái Răng- Cần Thơ
 • Chợ nổi Ngã Bảy – Hậu Giang
 • Chợ nổi Cái Bè – Tiền Giang
 • Chợ đầu mối Liên Nghĩa – Lâm Đồng

Cả nước có tới hơn 8.000 chợ đầu mối. Đó là nơi cung cấp nguồn hàng đa dạng, với số lượng khổng lồ. Khi tìm nguồn hàng bán online, bạn đừng bỏ qua những chợ này. Hãy tìm đến các ngôi chợ đầu mối, chợ lớn, chuyên bỏ sỉ mặt hàng bạn cần bán và gần khu vực bạn sinh sống. Các mặt hàng tại đây vô cùng phong phú về mặt hàng, kiểu dáng, mẫu mã, chủng loại. Nhưng đặc biệt giá bán mỗi khu vực cũng rất khác biệt do có sự cạnh tranh khá cao.

Nguồn hàng nhập về để bán hàng online ở các chợ này, chủ yếu được lấy từ Quảng Châu (Trung Quốc), thời trang Thái Lan, hay các xưởng may gia công tại chính Việt Nam. Giúp bạn có thể tiết kiệm rất nhiều các nguồn chi phí. Thay vì phải đi đến tận những nơi như Quảng Châu hay Thái Lan… để nhập hàng thì bạn chỉ cần đến các khu chợ đầu mối ở trong nước. Chất lượng sản phẩm đa số thuộc mức bình dân, hoặc thấp. Hàng chất lượng cũng có, nhưng phải tuỳ “mặt khách”. Nếu bạn chỉ là kẻ “chân ướt chân ráo” đến tìm mối hàng tại những nơi này sẽ rất khó để chọn được những lô hàng chất lượng.

Lưu ý khi tìm nguồn hàng bán online tại các chợ sỉ

Giá buôn mà các chủ hàng đưa ra không phải lúc nào cũng như nhau, họ "nhìn mặt" để báo giá. Người đi buôn chuyên nghiệp sẽ có thần thái khác so với những người mới vào nghề. Họ chỉ cần nhìn qua cách chọn hàng, cách ăn nói là biết bạn thuộc mức độ nào. Và nếu không có kinh nghiệm, có khi bạn "bị dụ" phải mua buôn sỉ hàng nhưng với mức giá bán lẻ. Thực chất chỉ những người thân quen hay có mối làm ăn lâu năm với các tiểu thương mới thương lượng được giá sỉ tốt nhất.

Nguy cơ bạn sẽ mua phải hàng kém chất lượng, không phân biệt được hàng dởm hay hàng thật. Phần lớn hàng ở các chợ đầu mối đều được nhập từ Quảng Châu, vậy nên mẫu mã thường rất đại trà, chất lượng thậm chí ở mức trung bình.

Lời khuyên tìm nguồn hàng bán online

 • Nên đi cùng người đã có kinh nghiệm để có thể có những quyết định sáng suốt nhất trong việc chọn nguồn hàng sỉ.
 • Đồng thời có thể học hỏi các kỹ năng và kinh nghiệm của họ như: Cách phân biệt hàng giả và hàng thật, cách giao tiếp với người buôn, hay cách để đưa ra 1 mức giá khôn ngoan nhất.
 • Nếu như cùng 1 loại sản phẩm, giá nhập tại chợ đầu mối rẻ hơn không đáng kể so với các nhà buôn sỉ thì bạn không nên nhập. Vì lợi nhuận sẽ không đủ lớn để bù cho chi phí vận chuyển.
 • Nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm để có thể mua được những loại hàng độc, lạ, không quá đại trà. Và khảo giá thật kỹ để có thể nhập nguồn hàng sỉ với mức giá rẻ nhất.

Shop lớn bỏ sỉ - Các trang web liên kết với các shop buôn sỉ

Nếu bạn chọn nhập nguồn hàng sỉ tại các shop có bỏ sỉ thì bạn không cần phải bỏ thời gian ra tìm nguồn hàng sỉ. Cũng như không cần phải bỏ công ra nghiên cứu về xu hướng, tâm lý khách hàng, về cung cầu trên thị trường.

Một ưu điểm nổi bật khi chọn lấy hàng từ các shop thời trang là bạn không cần phải lấy hàng hóa với 1 số lượng lớn như nhập sỉ từ các nguồn khác.

Nhập quần áo từ các shop sẽ mang tính an toàn cao hơn. Lí giải cho điều này là vì hàng của shop sẽ chất lượng hơn, đa dạng hơn. Có thể cùng là nhập hàng từ Trung Quốc, nhưng quần áo tại các shop là hàng loại 1 nên sẽ chất lượng hơn.

Lưu ý khi buôn sỉ tại các shop lớn

 • Vì là hàng loại 1, chất lượng hơn hẳn so với hàng ở khu chợ đầu mối hay xưởng bên Trung Quốc nên giá sẽ mắc hơn 1 chút.
 • Chọn nhập nguồn hàng sỉ từ các hàng quần áo tức là bạn phải lấy hàng qua trung gian. Vậy nên, lợi nhuận mà bạn thu được sẽ không nhiều vì bạn phải chấp nhận việc lợi nhuận sẽ bị chia 1 phần cho các shop đó.

Lời khuyên tìm nguồn hàng bán online

 • Bạn có thể tìm đến những nền tảng website kết nối giữa người bán sỉ và mua sỉ của Việt Nam như thitruongsi.com, webgiasi.vn. Những nền tảng này sẽ giúp bạn tìm và liệt kê rất nhiều nhà cung cấp theo yêu cầu và mong muốn của bạn miễn phí. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản trên website và tìm kiếm nhà cung cấp phù hợp nhất.
 • Cần nghiên cứu kỹ về mẫu mã, chất lượng các mặt hàng của shop để tránh tình trạng mua phải hàng kém chất lượng với giá tương đối cao, vì không phải tất cả các shop đều bán hàng chất lượng tốt và không bị trùng lặp so với các shop khác hay chợ đầu mối.

Xưởng sản xuất tìm nguồn hàng bán online

Tìm nguồn hàng bán online ngay tại xưởng gia công

Hiện nay, có 1 số chủ buôn đã chọn cách tự mở xưởng tại Việt Nam hay đặt sản xuất gia công sản phẩm tại xưởng ở Việt Nam hoặc Quảng Châu, Trung Quốc. Đây là 1 cách khá tiết kiệm. Thay vì phải nhập nguồn hàng sỉ qua trung gian, giờ đây bạn có thể tự đặt hàng tại xưởng và được trực tiếp chọn mẫu. Vì bạn có thể tự chọn mẫu hàng nên có thể đảm bảo tính độc, lạ và cả chất lượng của sản phẩm.

Lưu ý khi đặt sản xuất gia công tại xưởng

 • Bạn cần bỏ ra 1 nguồn vốn không nhỏ để có thể đặt lô hàng với số lượng lớn. Đây có thể coi là khó khăn của những người mới bắt đầu làm kinh doanh nếu chọn nhập hàng sỉ từ xưởng may, vì số vốn của họ khá hạn chế. Do vậy, hình thức này sẽ phù hợp hơn với các doanh nghiệp kinh doanh bán buôn cần lượng hàng hóa quy mô lớn.
 • Tuy nhiên, lấy hàng từ các xưởng sản xuất trong nước vẫn có một số hạn chế nhất định như nguồn hàng sản xuất không ổn định do thiếu hụt nguồn nguyên vật liệu. Hơn nữa, có thể giá thành sản xuất trong nước có thể cao hơn tại các xưởng sản xuất nước ngoài. Khiến giá đặt may gia công trong nước đội lên cao hơn so với giá đặt may tại Quảng Châu.
 • Chất lượng sản phẩm có thể sẽ không được chuẩn và chất lượng như những mẫu hàng thời trang được đặt về.
 • Hơn nữa, thiếu hiểu biết về cách chọn xưởng may nào uy tín cũng sẽ mang lại khó khăn cho bạn.

Lời khuyên

 • Bạn có thể chọn phương án đến các chợ bên Quảng Châu thay vì tự đặt hàng sản xuất ở xưởng. Việc này giúp cho bạn có thể nhập các mặt hàng khá chất lượng với mức giá cả phải chăng về bán. Nhưng hãy lưu ý về chất lượng sản phẩm, chất lượng của vải để có thể chọn lọc được những mặt hàng tốt nhất.
 • Có 1 phương án rất hay khác, đó chính là dịch vụ thuê người hướng dẫn, phiên dịch đi mua hàng cùng. Không chỉ hỗ trợ về mặt giao tiếp, ngôn ngữ, họ cũng sẽ chỉ cho bạn biết xưởng may hay nguồn hàng nào uy tín, giá cả hợp lý.

Sàn thương mại điện tử săn nguồn hàng bán online

Không chỉ bán lẻ, tại các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo,... Bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy nhiều địa chỉ bỏ sỉ với giá cả cạnh tranh và chất lượng tốt. Bạn chỉ cần xác định hàng hóa muốn mua, tìm kiếm và lướt qua vài trang đầu, đảm bảo những shop đang bán chạy các sản phẩm y hệt hoặc gần giống mẫu bạn tìm kiếm đều có thêm phần bỏ sỉ.

Hình thức này phù hợp với những ai mới bắt đầu kinh doanh, vốn nhỏ muốn thử sức trong buôn bán và lấy với số lượng chỉ một vài cái để bán thử trước.

Taobao, Alibaba, 1688, Tmall, Aliexpress,... tìm nguồn hàng bán online

Tìm nguồn bán hàng online Taobao 1688 Tmall Aliexpress

Đây dường như là lựa chọn được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Bởi lẽ không phải ai cũng có điều kiện đi sang Trung Quốc lựa hàng, nhưng với một ít tiếng Trung cơ bản và các mẹo tìm kiếm đồng thời để ý các đánh giá của khách hàng dành cho Shop. là bạn có thể tìm ra rất nhiều mẫu sản phẩm độc đáo, giá thành rẻ mà chất lượng tốt thuộc gian hàng uy tín.

Về vấn đề vận chuyển thì bạn cũng không cần lo lắng, hiện nay có rất nhiều bên thứ 3 chấp nhận vận chuyển hàng hóa chỉ cần bạn gửi link sản phẩm cho họ là đủ. Bạn có thể tham khảo và tìm hiểu về các bên vận chuyển khi tham gia các Group trên Facebook như "Hội đánh hàng Quảng Châu", "Hội kinh doanh hàng Taobao"...

Bạn chỉ việc ngồi ở nhà lên những website như: alibaba.com, taobao.com, 1688, tmall, aliexpress… gõ từ khóa sản phẩm vào và tìm nhà cung cấp bạn thấy tin tưởng nhất (Mỗi nhà cung cấp trên đó đều có những chỉ tiêu để bạn thấy có đủ tin tưởng hay không).

Sau đó bạn tìm một công ty chuyên đánh hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Tiếp đó bạn quăng cho họ cái đường link nhà cung cấp bên Trung Quốc mà bạn muốn lấy. Sau đó công ty sẽ thương lượng với bên kia và báo cho bạn biết bao nhiêu ngày hàng sẽ về tới Việt Nam. Việc của bạn chỉ là trả tiền hàng và tiền ship cho công ty kia thôi.

Lưu ý khi đánh hàng bán online trên Taobao, Alibaba, 1688, Tmall, Aliexpress,...

 • Để tránh rủi ro thì bạn có thể nhập số lượng ít về để xem thử. Có một số nhà cung cấp họ cho mình nhập sản phẩm thử để test trước sau đó mới đánh số lượng nhiều.
 • Nếu bạn muốn bán hàng online “chiến” sản phẩm Trung Quốc thì không nên bỏ qua cách này nhé.

Google tìm nguồn hàng bán online

Bạn có thể tìm kiếm thông qua Google bằng nhiều từ khóa khác nhau. Ví dụ, bạn muốn kinh doanh quần áo online, bạn có thể tìm kiếm trên Google nguồn hàng giá sỉ, số lượng lớn bằng các từ khóa như: Nguồn sỉ áo thun, nguồn sỉ hàng Quảng Châu, giá sỉ áo thun, xưởng áo thun giá sỉ,…

Nếu bạn vẫn chưa tìm nguồn hàng ưng ý, bạn có thể sử dụng những từ khóa đuôi dài, chi tiết hơn để tìm kiếm. Những từ khóa khác sẽ được Google trả nhiều kết quả khác, từ đó bạn có thể có nhiều lựa chọn hơn. Bạn nên lựa chọn từ 5 – 6 nhà cung cấp, tùy thuộc vào mục tiêu của bạn. Sau đó, bạn so sánh về ưu thế, điểm mạnh, điểm yếu, giá cả của từng nhà cung cấp để lựa chọn đối tác phù hợp nhất.

Đây là 1 cách khá thuận tiện cũng như tiết kiệm. Bạn có thể ngồi nhà, lên các website bán hàng online để nghiên cứu, so sánh về mẫu mã, các loại hàng hóa, xu hướng thời trang, giá cả… giữa các loại hàng của các website khác nhau để có thể quyết định nhập hàng 1 cách sáng suốt nhất.

Giá cả sản phẩm đa dạng, nên bạn có cơ hội sẽ săn được nguồn hàng sỉ giá rẻ.

Lưu ý khi tìm nguồn bán hàng online trên Google

 • Bạn sẽ dễ mua phải hàng kém chất lượng. Hầu như các trang web đều lấy ảnh sản phẩm của trang web khác và chỉnh sửa, để logo là trang của mình, phóng đại thông tin sản phẩm… Và do bạn không thể kiểm chứng hàng trước khi đặt nên khả năng mua phải hàng dởm sẽ rất lớn.
 • Có những mặt hàng giá sẽ rất rẻ, nhận được nhiều phản hồi tốt. Nhưng bạn có thể sẽ bị lừa vì có thể những phản hồi này là do người làm bên trang web bán hàng tự tạo ra nhằm tạo lòng tin cho khách hàng.
 • Chi phí vận chuyển thường ở mức khá cao. Thời gian vận chuyển đôi khi khá lâu.

Lời khuyên khi tìm nguồn hàng trên Google để kinh doanh online

 • Cách này chỉ khả thi nhất khi bạn có nhiều kinh nghiệm và sự tinh ý để phân biệt hàng chất lượng hay kém chất lượng.
 • Tham khảo ý kiến của người thân hay những phản hồi của khách hàng, nhất là những phản hồi tiêu cực, để có thể chọn lựa website nhập hàng, quyết định mua hàng một cách sáng suốt nhất.
 • Tính toán, bù trừ các khoản chi phí, bao gồm: Chi phí hàng hóa, chi phí vận chuyển, thuế… để có thể ước tính lợi nhuận.

Sang nước ngoài săn hàng trực tiếp

Sang nước ngoài đánh hàng tìm nguồn hàng bán online

Với tâm lý “sính ngoại”, những sản phẩm nhập luôn chiếm được cảm tình của người tiêu dùng. Đã từng có những cơn sốt đồ gia dụng Nhật, mỹ phẩm Hàn, sữa Mỹ… Khách hàng của sản phẩm nhập có thu nhập khá cao. Họ sẵn sàng chi thêm tiền để có được sản phẩm ngoại so với dòng sản phẩm cùng loại trong nước. Nhập hàng từ nước ngoài tuy khá phức tạp nhưng cũng có những ưu điểm như nguồn hàng đa dạng mẫu mã, người nhập hàng có thể nhập số lượng lớn, ổn định trong thời gian dài. Nguồn hàng từ xưởng sản xuất nước ngoài có thể rẻ hơn trong nước do chi phí sản xuất rẻ hơn. Kinh doanh nguồn hàng nhập sẽ đem lại lợi nhuận khá cao.

 • Bạn có thể trực tiếp sang Trung Quốc để tự lựa chọn hàng hóa, như vậy sản phẩm sẽ chất lượng hơn, đa dạng kiểu mẫu hơn, chi phí nhập hàng thấp hơn, và rất thuận tiện khi chuyển hàng về Việt Nam.
 • Có thể nhờ bạn bè mua ở nước ngoài rồi gửi dịch vụ hoặc trực tiếp mang về.
 • Sử dụng dịch vụ mua hàng hộ từ Trung Quốc cũng là 1 phương án để tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại thay vì phải sang tận nơi để nhập hàng sỉ.
 • 1 cách khác mà bạn có thể lựa chọn đó là mua hàng qua các website bán hàng của Trung Quốc với mức giá khá rẻ. Chi phí vận chuyển sẽ tùy thuộc vào các trang web khác nhau.

Những năm gần đây, hình thức đánh hàng trực tiếp từ Quảng Châu, Thái Lan cũng khá rầm rộ trong giới kinh doanh. Với nguồn hàng phong phú, đa dạng và đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, khi đánh hàng ở nước ngoài, bạn cần có kế hoạch cụ thể để tiết kiệm được chi phí.

Lời khuyên săn hàng trực tiếp tại Quảng Châu, Trung Quốc, Thái Lan,...

 • Rào cản ngôn ngữ là điều khó tránh khỏi, chỉ trừ khi bạn biết tiếng nước ngoài. Hơn nữa, thiếu hiểu biết về cách chọn xưởng sản xuất nào uy tín cũng sẽ mang lại khó khăn cho bạn.
 • Hơn nữa, việc nhập hàng trực tiếp từ nước ngoài phải thực sự sành sỏi về thị trường hàng hóa nước ngoài.
 • Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn phương pháp thuê người hướng dẫn, phiên dịch đi mua hàng cùng. Không chỉ hỗ trợ về mặt giao tiếp, ngôn ngữ, họ cũng sẽ chỉ cho bạn biết xưởng may hay nguồn hàng nào uy tín, giá cả hợp lý.
 • Có thể chọn cách nhờ mua hàng hộ nếu như bạn đã có kinh nghiệm hay có mối uy tín bên Trung Quốc. Hoặc nếu bạn là người kỹ tính thì bạn có thể cân nhắc việc tự sang và chọn mua hàng.

Sau khi đã tìm được nguồn hàng chất lượng, bạn có thể bán hàng ngay! UPOS sẽ hỗ trợ bán xử lý trăm đơn hàng mỗi ngày, không còn lo ngại ùn tắc đơn hàng. Bạn chỉ cần tập trung vào kinh doanh, tất cả sẽ có UPOS lo!

 1. Giúp bạn quản lý tồn kho, thống kê sản phẩm, báo cáo doanh thu mỗi ngày.
 2. Tiếp nhận đơn hàng, cập nhật tình hình bán hàng.
 3. Thu thập bình luận, tin nhắn khách đặt hàng từ các kênh online
 4. Quản lý tập trung nhiều kênh trên một màn hình duy nhất
 5. Bạn đã sẵn sàng bùng nổ đơn hàng với UPOS?

1900 1511