24/08/2021
Blog
902

Làm thế nào để học kinh doanh online như một doanh nhân

Nội dung

Làm thế nào để học kinh doanh online như một doanh nhân

Học kinh doanh online như một doanh nhân

Không có gì lạ khi nhiều người mơ ước về một cuộc sống mà họ được tự làm chủ chính mình. Khi bạn tự kinh doanh có nghĩa là bạn kiếm tiền độc lập mà không cần phải tuân theo mệnh lệnh của bất kỳ ai. Hơn nữa, việc kinh doanh online có thời gian làm việc linh hoạt, không giới hạn mức lương bổng của bạn và sở hữu cơ ngơi của riêng mình.

Tuy nhiên, việc xây dựng một công việc kinh doanh từ những ngày đầu không phải là dễ dàng. Chỉ 40% doanh nghiệp nhỏ có lãi, trong khi 60% còn lại hòa vốn hoặc thua lỗ liên tục.

Vậy làm thế nào để một người có thể học kinh doanh online thành thạo trong thời buổi kinh tế cạnh tranh sôi nổi này? Mặc dù không có một chiến lược cố định, nhưng đây là một số kiến thức giúp bạn học kinh doanh online và bắt đầu như một doanh nhân.

1. Bắt đầu kinh doanh online đơn giản

Bắt đầu kinh doanh online đơn giản

Bắt đầu kinh doanh online quy mô nhỏ thường bị đánh giá thấp. Hầu hết các người bán mới đều cố gắng khởi nghiệp ngay lập tức trước khi học những điều cơ bản và những khó khăn cần tránh. Lời khuyên là hãy thực hiện mọi thứ một cách “chậm mà chắc” trong thời gian đầu và bắt đầu từ những việc nhỏ. Thành công vượt bậc ngay từ những ngày đầu tiên không phải lúc nào cũng là cách kinh doanh tốt nhất.

Học kinh doanh online đơn giản bằng cách thử nghiệm bán những hàng hóa hoặc dịch vụ giá rẻ. Những hoạt động kinh doanh nhỏ này có vẻ đơn giản, nhẹ nhàng, mà chúng sẽ bổ sung cho bạn những kinh nghiệm về cách quản lý chi phí, tiếp thị cơ bản và cách mang đến giá trị sản phẩm cho khách hàng của bạn. Cũng như kinh nghiệm đối phó với những khó khăn trong quá trình kinh doanh online quy mô nhỏ.

Cố gắng theo dõi liên tục tiến độ phát triển kinh doanh của bạn để sớm nhận biết những thua lỗ, có khả năng thất bại trong kinh doanh. 7 trong số 10 doanh nghiệp nhỏ thất bại trong kinh doanh trước cột mốc 10 năm. Có thể là do kiểm soát chi phí kém hoặc thiếu một quy trình bán hàng phù hợp. Thất bại trong kinh doanh có thể được giảm thiểu một khi bạn nắm vững những kiến ​​thức cơ bản sớm.

2. Phát triển quy mô kinh doanh online sau khi thành công bước đầu

Phát triển quy mô kinh doanh online sau khi thành công bước đầu

Đọc những câu chuyện về những nhà kinh doanh online thành công thông qua các bài báo, podcast và website. Điều này có thể giúp cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách những người này đã thành công trong hành trình khởi nghiệp của họ và những cạm bẫy cần tránh.

Các nhà lãnh đạo kinh doanh thành công để lại những ví dụ mẫu hiệu quả. Làm mẫu theo họ, tìm hiểu thêm về câu chuyện của họ và thử đi theo con đường đó có thể mang lại cho bạn một khởi đầu thuận lợi.

Đảm bảo bạn chọn đúng người để làm mẫu. Chọn một nhà kinh doanh đã đạt đến thành công mà bạn mong muốn đạt được. Tìm hiểu những phương châm và tầm nhìn của họ, những khuyết điểm và thành công của họ, bao gồm cả cách họ đến được vị trí hiện tại.

Mỗi câu chuyện thành công đều bao gồm một con đường đầy thử thách và cạm bẫy đang chờ đợi. Khám phá thêm về những thất bại của những nhà kinh doanh này, cách họ tự vực dậy và áp dụng những bài học bạn đã học được vào các dự án cá nhân của riêng bạn. Bạn không chỉ tránh được những sai lầm mà họ đã mắc phải, mà còn tiến gần hơn một bước đến mục tiêu của mình.

3. Đăng ký một khóa học kinh doanh online để học các kỹ năng mới

Đăng ký một khóa học kinh doanh online để học các kỹ năng mới

Là một doanh nhân đòi hỏi bạn phải đảm nhận nhiều vị trí công việc hơn. Trong một công ty hoàn chỉnh, có một số vị trí quan trọng để vận hành hiệu quả - nhân sự, tiếp thị, kế toán, hành chính, v.v. Bắt đầu kinh doanh online của riêng bạn, có nghĩa là bạn sẽ cần phải đảm nhận tất cả chúng.

Thường xuyên học hỏi các kỹ năng kinh doanh và tiếp thu kinh nghiệm mới là thói quen đặc trưng của một doanh nhân thành công.

Hãy dành một chút thời gian để tham gia các khóa học nâng cao kỹ năng của bạn trong các lĩnh vực cần đảm nhiệm. Khám phá các lĩnh vực chuyên sâu mà bạn muốn thành thạo. Hãy tham gia các khóa học cấp tốc để khám phá các chủ đề kinh doanh khác nhau.

Ví dụ: ngoài việc học các kỹ năng cứng, như lập trình và thiết kế, bạn cũng sẽ muốn học các kỹ năng mềm, như kỹ năng đàm phán, tư vấn bán hàng và thuyết trình.

Trở thành một doanh nhân không có nghĩa là bạn cần phải giỏi mọi thứ, nhưng nó cũng có nghĩa là bạn cần phải sẵn sàng thử làm mọi thứ và trở thành một nhà kinh doanh giỏi. Hãy thực hiện bước đầu tiên để trang bị cho mình hành trang kỹ năng tốt hơn cho chặng đường kinh doanh dài phía trước bởi vì ngay từ đầu, bạn có thể sẽ phải tự mình làm tất cả.

4. Học cách Tiếp thị (Marketing) trong kinh doanh online

Thế giới của chúng ta đang thay đổi. Trên internet có hàng triệu trẻ em quay youtube đánh giá về đồ chơi và những người KOL ở tuổi vị thành niên có thể kiếm được nhiều tiền hơn so với các chủ cửa hàng thời trang. Khi bắt đầu, bạn sẽ muốn nắm vững một số yếu tố chính và những kỹ năng để bắt đầu học tiếp thị online:

Nền tảng và phương tiện truyền thông xã hội

Làm quen với nhiều nền tảng xã hội mới khác nhau như Instagram, TikTok, Youtube. Tiếp cận khách hàng chuyên nghiệp trên LinkedIn và làm quen với mạng xã hội Facebook tuy đã cũ nhưng hiệu quả dành cho quảng cáo. Đây sẽ là các kênh truyền thông mà bạn nên sở hữu ngoài các trang web kinh doanh online của riêng mình. Và chúng sẽ rất quan trọng trong việc quảng bá rộng rãi về doanh nghiệp của bạn.

Chuẩn bị nội dung

Chia sẻ nội dung có giá trị mà khách hàng của bạn sẽ yêu thích và quan tâm. Phát triển cộng đồng khách hàng riêng của bạn và xây dựng danh tính bản thân như một chuyên gia. Đổi lại, khách hàng sẽ có khả năng sẽ mua những gì bạn bán và truyền bá thông điệp của bạn.

Đối tượng khán giả

Tất cả các chiến thuật và chiến lược tiếp thị có sẵn sẽ vô ích nếu bạn không có ý tưởng rõ ràng về mục tiêu, khách hàng bạn muốn gì và những cách tốt nhất để tiếp cận họ. Trước tiên, hãy dành thời gian để tìm hiểu khách hàng của bạn thật kỹ - hiểu mong muốn, nỗi lo lắng và nguyện vọng của họ.

Chiến lược định giá

Tiếp thị sẽ dẫn đến việc bạn được chú ý nhiều hơn. Nó cũng sẽ giúp bạn có thêm đơn hàng và doanh thu. Đặt giá bán sản phẩm phù hợp với khách hàng của bạn là yếu tố quan trọng để phát triển chiến lược tiếp thị và kinh doanh thành công.

5. Gặp gỡ các nhà kinh doanh online khác

Gặp gỡ các nhà kinh doanh online khác

Không ai có thể đánh bại bạn ngoài những người thông minh, có cùng chí hướng, có ý chí, những người cũng đang phải đối mặt với những khó khăn giống như bạn. Con đường trở thành một nhà kinh doanh online thành công có thể gập ghềnh, và hơn hết là cô đơn. Bạn sẽ đối mặt với những thử thách và khó khăn trong suốt chặng đường hãy chuẩn bị một tinh thần vững vàng là điều cần thiết để kiên trì và luôn lạc quan.

Hãy tìm những nhà kinh doanh online có thể cung cấp cho bạn lời khuyên theo ngữ cảnh giúp bạn đưa ra các quyết định khó khăn và điều hướng các bước tiếp theo cho mình. Những người này là cơ hội tốt nhất để bạn tiếp thu thêm nhiều điều mới mà bạn chưa bao giờ biết.

Bạn có thể chỉ học được từng chút một nhưng cuối cùng có thể đưa bạn đến những tầm cao mới và hoàn thành nhiều điều hơn nữa trong kinh doanh. Nhờ giao tiếp với các nhà kinh doanh online khác, bạn có thể tìm thấy các đối tác kinh doanh hoặc cộng tác viên phục vụ một nhóm khách hàng tương tự đối tượng mục tiêu của bạn.

6. Xác định một ngách sản phẩm mà bạn hiểu biết rõ

Xác định một ngách sản phẩm mà bạn hiểu biết rõ

Bán một sản phẩm mà bạn đã quen thuộc sẽ dễ dàng hơn. Bạn hiểu rõ những thông tin về sản phẩm và khách hàng tiềm năng của bạn sẽ trải qua cùng một trải nghiệm sản phẩm như bạn. Điều tốt nhất là bạn có thể bán những gì bạn đam mê.

Ý tưởng kinh doanh tốt hầu như không chỉ “đến với bạn” một cách ngẫu nhiên. Tuy nhiên, điều đó sẽ không ngăn bạn bắt đầu kinh doanh. Hãy bắt đầu với một niềm đam mê, chọn một khó khăn mà khách hàng mắc phải và bắt đầu mang đến sản phẩm giải pháp từ đó. Ý tưởng và mô hình kinh doanh online của bạn có thể phát triển theo thời gian, nhưng bạn sẽ cảm ơn bản thân vì đã bắt đầu sớm.

7. Trở thành “thợ phụ” trước khi lên “thợ chính”

Trước khi bạn bắt đầu xây dựng doanh nghiệp kinh doanh online của riêng mình, hãy cân nhắc việc có được một số kinh nghiệm thực tế để có một khởi đầu tốt. Nếu không biết quy cách hoạt động đằng sau một doanh nghiệp kinh doanh, bạn sẽ dễ mắc phải những sai lầm mà lẽ ra có thể tránh được.

Thực tập tại một doanh nghiệp nhỏ, shop bán hàng thành công sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Nó có thể giúp bạn nắm được thông tin về hoạt động bên trong doanh nghiệp đó và cách những người sáng lập công ty đã từng bước phát triển công việc kinh doanh của họ.

Một công việc trải nghiệm thực tế tốt có thể mở rộng tầm nhìn của bạn về kinh doanh, tạo cơ hội làm việc trực tiếp và học hỏi những người sáng lập doanh nghiệp nhỏ. Trong môi trường tập đoàn lớn hơn, bạn có thể không hiểu rõ bằng.

Bạn cũng sẽ có cơ hội để mắc các sai lầm vì thực tập sinh dễ dàng được tha thứ hơn. Cơ hội này sẽ cho phép bạn áp dụng thế mạnh của mình và các bài học kinh nghiệm vào các dự án kinh doanh một cách dễ dàng hơn.

Lời kết

Những lời khuyên này là đủ để bạn bắt đầu kinh doanh online, nhưng việc đảm nhận trách nhiệm nuôi dưỡng và phát triển một doanh nghiệp cần rất nhiều can đảm. Với quyết tâm cao độ và không ngừng học hỏi, bạn chỉ còn vài bước nữa là trở thành một doanh nhân thành công!


1900 1511